Hatchback thế hệ mới Nissan Pulsar 2015 khuấy động thị trường

author 09:28 31/03/2015

(VietQ.vn) - Hatchback Pulsar 2015 hoàn toàn mới xuất hiện tại thị trường Việt Nam với một tên gọi khác là Nissan Tiida. Với những thay đổi trong thiết kế và công nghệ, mẫu xe này hứa hẹn trở thành đối thủ "nặng ký" nhiều mẫu xe khác cùng phân khúc.

Nissan đã công bố những thông tin chính thức của mẫu hatchback Pulsar 2015 hoàn toàn mới hồi tháng 9/2014. Đây là mẫu xe xuất hiện tại thị trường Việt Nam với một tên gọi khác là Nissan Tiida. Với những thay đổi trong thiết kế và công nghệ, ô tô Nissan Pulsar hứa hẹn trở thành một đối thủ "nặng ký" của Toyota Yaris, Ford Fiesta và các mẫu xe khác cùng phân khúc tại Việt Nam và làm sôi động thêm thị trường ô tô – xe máy trong nước.

Về thiết kế ngoại thất

Nissan định vị Pulsar nhỏ hơn Qashqai mới, để tạo nên một gia đình 3 thành viên, và sự giống nhau của Pulsar với các đàn anh SUV là một lợi thế cho mẫu hatchback. Ở phía trước, chính giữa lưới tản nhiệt đa giác là khung viền chữ V bọc lấy logo, tạo điểm nhấn cho khuôn mặt. Nhìn chung Pulsar có phần đầu trước mạnh mẽ được thừa hưởng từ Qashqai.

Ô tô Nissan Pulsar hứa hẹn trở thành một đối thủ nặng ký của Toyota Yaris

Ô tô Nissan Pulsar hứa hẹn trở thành một đối thủ "nặng ký" của Toyota Yaris

Về trang bị, nội thất

Nissan Pulsar có thiết kế khá rộng rãi với chiều dài cơ sở 2.700mm, hơn Toyota Yaris 150mm. Hàng ghế thứ hai có khoảng để chân khá thoải mái, lên đến 692mm và có khả năng gập xuống hoàn toàn, giúp mở rộng không gian chở hành lý từ 385 lít lên 1.395 lít khi cần thiết.

Xe Nissan Pulsar có thiết kế khá rộng rãi với chiều dài cơ sở 2.700mm

Xe ô tô Nissan Pulsar có thiết kế khá rộng rãi với chiều dài cơ sở 2.700mm

Mẫu xe này được trang bị nhiều hệ thống hỗ trợ và thiết bị an toàn như màn hình cảm ứng 5inch Advanced Drive-Assist Display, hệ thống giám sát áp suất lốp, Stop & Start, phát hiện vật chuyển động (Moving Object Detection), bảo vệ an toàn ( Nissan Safety Shield System), quan sát toàn diện (Around View Monitor), kiểm soát độ bám đường chủ động (Active Trace Control), phanh khẩn cấp (Forward Emergency Braking) và hệ thống thông tin giải trí cải tiến Nissan Connect.

Về động cơ, vận hành

Nissan Pulsar hoàn toàn mới ra mắt với hai phiên bản động cơ được tích hợp sẵn hộp sàn 6 cấp và hệ thống tự động tắt mở động cơ khi tạm dừng xe Idle Stop-Start. Phiên bản động cơ xăng tăng áp DIG-T 1.2L có công suất 114 mã lực với mô-men xoắn cực đại 190Nm. Phiên bản này có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 10,7 giây với mức tiêu hao nhiên liệu khá thấp, khoảng 5L/100 km và tỷ lệ phát thải khí CO2 là 117 g/km.

Nissan Pulsar ra mắt hai phiên bản động cơ được tích hợp sẵn hộp sàn 6 cấp

Ô tô Nissan Pulsar ra mắt hai phiên bản động cơ được tích hợp sẵn hộp sàn 6 cấp 

Phiên bản Hatchback động cơ Diesel tăng áp dCi 1.5L có công suất 109 mã lực và mô-men xoắn cực đại 260Nm. Loại động cơ này cũng có mức tiêu hao nhiên liệu rất thấp, khoảng 3.6L/100 km và tỷ lệ phát thải khí CO2 94 g/km.

Nissan cũng tiết lộ rằng họ sẽ bổ sung thêm phiên bản Pulsar sử dụng động cơ xăng tăng áp 1.6L có công suất 187 mã lực vào đầu năm 2015 để đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Giá bán chính thức của Nissan Pulsar 2015 tại thị trường Anh quốc là vào khoảng 15.950 bảng Anh (khoảng25.900 USD).

Bảo Ngọc (t/h)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang