SỰ KIỆN:

Mách mẹ bầu ăn xoài đúng cách trong thai kỳ

Mách mẹ bầu ăn xoài đúng cách trong thai kỳ

(VietQ.vn) - Với vị chua ngọt thanh mát, xoài là lựa chọn của rất nhiều mẹ bầu, nhất là trong giai đoạn ốm nghén. Theo các chuyên gia, ăn xoài sẽ mang lại rất nhiều lợi ích sức khỏe cũng như nguồn dinh dưỡng cho bà bầu. Vậy bà bầu ăn xoài thế nào cho hợp lý?

Nhiều lợi ích chữa bệnh khi bà bầu ăn khế trong thai kỳ

Nhiều lợi ích chữa bệnh khi bà bầu ăn khế trong thai kỳ

(VietQ.vn) - Trong quá trình thai nghén, khế là món khoái khẩu của rất nhiều bà bầu bởi vị chua ngọt rất thanh mát. Đây còn là loại quả chứa nhiều vitamin và chất xơ, giúp bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu cùng nhiều tác dụng chữa bệnh khác.

7 thực phẩm trị cảm cúm cho bà bầu ngày chuyển mùa

7 thực phẩm trị cảm cúm cho bà bầu ngày chuyển mùa

(VietQ.vn) - Những ngày mưa lạnh, không khí ẩm ướt và nhiệt độ thấp khiến bà bầu rất dễ mắc các bệnh cảm cúm thông thường. Vậy nên ăn gì để vừa trị cảm cúm vừa bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bà bầu?

Chuyên gia nói về việc người tiêu dùng sử dụng mì chính

Chuyên gia nói về việc người tiêu dùng sử dụng mì chính

(VietQ.vn) - Nhiều tổ chức về sức khỏe, lương thực trên thế giới kết luận mì chính là một gia vị an toàn đối với cả người lớn và trẻ em với liều dùng hàng ngày không xác định, tùy theo sở thích và khẩu vị.

Bà bầu có nên uống nước chanh mỗi ngày?

Bà bầu có nên uống nước chanh mỗi ngày?

(VietQ.vn) - Chanh cung cấp lượng vitamin C rất dồi dào cùng nhiều loại khoáng chất bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu. Tuy nhiên, bên cạnh những lợi ích của mình, chanh cũng mang lại một vài “tác dụng phụ” không mong muốn cho bà bầu.

Bà bầu ăn gì để giữ ấm cơ thể ngày mưa lạnh?

Bà bầu ăn gì để giữ ấm cơ thể ngày mưa lạnh?

(VietQ.vn) - Trong những ngày mưa lạnh, bà bầu rất dễ bị cảm, do đó, giữ ấm cơ thể là cách tốt nhất để phòng ngừa. Vậy nên ăn gì để vừa giữ ấm cơ thể vừa bổ sung nguồn dinh dưỡng cho bà bầu?

Nước uống đóng chai có hại cho sức khỏe bà bầu

Nước uống đóng chai có hại cho sức khỏe bà bầu

(VietQ.vn) - Các bà bầu được khuyên uống nhiều nước lọc mỗi ngày. Tuy nhiên, uống nước lọc tự nấu sẽ an toàn và tốt cho nguồn dinh dưỡng của bà bầu hơn dùng nước đóng chai của các hãng sản xuất bên ngoài.

Thịt lươn mang lại nhiều ích lợi cho bà bầu

Thịt lươn mang lại nhiều ích lợi cho bà bầu

(VietQ.vn) - Thịt lươn ngọt, mềm là nguồn cung cấp vitamin A, vitamin B12 cũng như các khoáng chất dồi dào khác rất tốt đối với nguồn dinh dưỡng cho bà bầu.

Uống nước ngọt khi mang bầu có thể nguy hiểm cho thai nhi

Uống nước ngọt khi mang bầu có thể nguy hiểm cho thai nhi

(VietQ.vn) - Mặc dù một lượng nhỏ chất tạo ngọt nhân tạo không gây hại cho mẹ và thai nhi nhưng nghiên cứu cho thấy, uống lượng lớn nước giải khát có vị và màu nhân tạo không tốt cho dinh dưỡng của bà bầu.

Quất hồng bì chứa dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe bà bầu khi chuyển mùa

Quất hồng bì chứa dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe bà bầu khi chuyển mùa

(VietQ.vn) - Quất hồng bì có thể giải cảm, hạ sốt cho bà bầu rất tốt. Ngoài ra, bà bầu ăn quả hồng bì còn có thể kích thích tiêu hóa và phòng bệnh cho phụ nữ sau khi sinh.

Bà bầu ăn bí đỏ để thai nhi phát triển toàn diện

Bà bầu ăn bí đỏ để thai nhi phát triển toàn diện

(VietQ.vn) - Bí đỏ tốt cho sức khỏe bà bầu còn là vì nó có chứa chất acid glutamin không những giúp bà bầu phòng ngừa, điều trị chứng phù, cao huyết áp và các biến chứng khác mà còn giúp phát triển tế bào não của thai nhi.

Ích lợi khi bà bầu ăn cà rốt trong thai kỳ

Ích lợi khi bà bầu ăn cà rốt trong thai kỳ

(VietQ.vn) - Cà rốt chứa nhiều beta carotin, vitamin B9, carotene và vitamin B1, vitamin B2, vitamin C, protein, chất béo, chất xơ thô, sắt, canxi, phốt pho, có tác dụng giúp điều hòa ruột, nhuận tràng và làm khoan khoái bụng.

Bà bầu có nên ăn ốc trong thai kỳ?

Bà bầu có nên ăn ốc trong thai kỳ?

(VietQ.vn) - Trong thành phần của ốc có chứa nhiều loại sinh tố như B2, PP, A... và các chất đạm, mỡ, cacbua hydrat, sắt, canxi. Đặc biệt, ốc có chứa nhiều đạm và canxi nên là nguồn cung cấp chất đạm và canxi tốt cho bà bầu.

Nhiều lợi ích cho bà bầu khi ăn đậu phụ

Nhiều lợi ích cho bà bầu khi ăn đậu phụ

(VietQ.vn) - Canxi trong đậu phụ rất có lợi cho phụ nữ mang thai, đặc biệt là thai nhi vì nó giúp xây dựng xương và răng của bé thêm vững chắc.

Lợi và hại khi ăn nghệ trong thai kỳ

Lợi và hại khi ăn nghệ trong thai kỳ

(VietQ.vn) - Nghệ là một thực phẩm chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho bà bầu. Tuy nhiên cũng có nhiều nghi vấn về tác dụng và tác hại của nghệ đối với phụ nữ mang thai.

thương hiệu doanh nghiệp

Về đầu trang