​10 bí quyết làm đẹp có thể bạn chưa biết

author 16:25 15/09/2015

Một số bí quyết làm đẹp có thể bạn chưa cập nhật do ngày càng có nhiều xu hướng mới.

10 bí quyết dưới đây giúp bạn trang điểm dễ dàng và đẹp hơn trong mắt người đối diện.

1. Không nên sử dụng bông giặm phấn

Sử dụng bông giặm phấn phủ sẽ làm gương mặt trông nhợt nhạt. Thay vào đó là dùng cọ trang điểm để phủ phấn sẽ đẹp hơn.

2. Tán kem theo hướng xuống

Khi tán kem nền bằng cọ, chỉ tán kem theo hướng xuống. Vì lông tơ trên mặt mọc theo chiều hướng xuống, tán kem nền cùng chiều trông mịn màng hơn.

3. Tô màu môi riêng

Tô son thành từng lớp là cách lý tưởng để có màu môi riêng. Không phải cứ màu môi đỏ là hợp cho tất cả mọi người. Tô một lớp mỏng son đỏ bên dưới rồi tô đè son màu mận chính sẽ tạo ra một màu cực kỳ độc đáo. Bí quyết khi phối màu son trên môi là tô son dưỡng môi trước khi tô hai màu son kết hợp.

4. Giữ ẩm và tạo sắc bóng

Để tạo sắc bóng cho môi thì dùng sáp mỡ thoa môi (sáp mỡ có tên thương mại thông dụng là vaseline). Chỉ cần giặm một tí sáp mỡ lên đầu ngón tay rồi thoa lên đôi môi. Như vậy đôi môi của bạn được giữ ẩm và tạo sắc bóng.

5. Kẻ viền môi

Kẻ viền môi để dễ tô son (đặc biệt đối với màu son đậm) và tránh lem son ra khỏi vành môi. Khi sử dụng chì kẻ viền môi, không chỉ kẻ mỏng mà còn phải kẻ hướng vào trong một chút nhằm tránh đường kẻ lộ ra ngoài bờ môi. Bạn cũng nên kẻ nhạt dần vào trong để hòa cùng màu son.

6. Làm ướt bông tán kem nền

Bạn nên làm ướt bông tán trước khi dùng để tán kem nền. Dùng bông tán ướt để chấm kem nền rồi mới tán kem.

7. Làm khô cọ theo hướng trút xuống

Khi làm khô cọ trang điểm, nên nhớ để lông cọ theo hướng trút xuống. Vì nếu bạn làm ngược lại thì nước sẽ chảy về cán cọ và làm rụng lông cọ.

8. Tránh thụt ống mascara

Một số bạn có thói quen thụt ống mascara để lấy nhiều hơn, nhưng làm như vậy sẽ tạo luồng không khí lưu thông từ ngoài vào mang theo cả vi khuẩn vào ống mascara.

Để tránh việc thụt ống mascara, bạn chỉ cần chuốt nhiều lớp mascara lên hàng mi.

9. Chuốt mascara cho hàng mi dưới

Chuốt mascara cho hàng mi dưới sẽ làm đôi mắt đẹp hơn. Nếu bạn lo bị chảy và nhòe mascara, thì sử dụng loại mascara chống thấm nước cho hàng mi dưới. Khi chuốt mascara cho hàng mi dưới nên tránh chuốt quá nhiều mà chỉ cần chuốt theo chiều dọc một lần duy nhất.

10. Tán kem nền ra khỏi khuôn mặt

Một điều đáng lưu ý khi tán kem nền là nên tán xuống phần cổ và qua đường viền tóc. Như vậy gương mặt trông không bị tách biệt khi sử dụng kem nền. Chỉ cần tán một chút kem nền hướng ra đường viền tóc, qua cằm và xuống cổ một chút.

Theo Tuổi trẻ


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang