Chất lượng sống

Nhà đẹp

10 kiểu ghế sofa phù hợp với mọi không gian

author 14:00 07/07/2016

(VietQ.vn) - Hãy xem và lựa chọn kiểu ghế sofa khiến cho phòng khách của bạn trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Sự kiện: Trang trí nhà đẹp

Hãy nhìn những chiếc chân của loại ghế này hơi cong ra ngoài rồi mới thẳng xuống dưới, tạo cảm giác như một động tác múa ba lê vậy. Loại sofa này rất phổ biến vào những năm đầu thế kỉ 18, nó từng là một biểu tượng gắn liền với hoàng hậu Anne, Louis XV.

 

Chiếc ghế lưng lạc đà có phần tựa lưng cong và cao hơn hai bên cũng như lưng lạc đà vậy. Theo trang Apartment Therapy, phần lưng thường có một hoặc hai cái “bướu”. Chiếc ghế này thuộc kiểu truyền thống, nó sẽ tạo ra một không gian tao nhã cho bất kì căn nhà nào.

 

Theo trang Houzz, từ ''chaise'' bắt nguồn từ cụm ''chaise lounge'', có nghĩa là ghế dài. Bức ảnh minh họa trên là chiếc ghế theo hình dạng hiện nay, phần ghế ngồi còn có thể bao quanh lưng bạn nữa. Theo tôi thấy, loại ghế này thường xuất hiện ở văn phòng của các nhà tâm lý.
Đâu là cách dễ nhất để nhận biết một chiếc đi văng? Hãy kiểm tra chiếc nút gắn sâu vào phía đằng sau chiếc ghế. Tay vịn của ghế cuộn lại, cao bằng phần tựa lưng. Chúng thường được làm bằng da, đặt ở những nơi cao cấp, sang trọng.

 

Loại ghế này rất dễ nhận biết, một chiếc ghế ngủ thường được dùng như một chiếc ghế dài vào ban ngày và như một chiếc giường ngủ vào ban đêm. Nếu nhà bạn hay có khách ngủ lại, đây chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

 

Ghế tay cuộn kiểu Anh: Phần tay vịn cuộn tròn chính là đặc điểm riêng của loại sofa này. Loại ghế này có những chiếc đệm lớn ở dưới để tạo sự thoải mái. Phía sau chỗ ngồi được cố định để đảm bảo những chiếc đệm không bị dịch chuyển.

 

Không giống chiếc tay cuộn kiểu Anh, phần phía sau chiếc đệm của chiếc ghế Lawson thường không cố định. Phần tay cũng không bắt buộc phải cuộn lại. Chiếc ghế này là một lựa chọn hoàn hảo cho việc xem phim và thư giãn tại nhà.

 

Được biết đến như “chiếc ghế của tình yêu”, chiếc Settee phù hợp với căn nhà có ít người. Loại ghế này có phần tựa lưng thẳng và chỗ ngồi thoải mái dành cho hai người.

 

Cũng như chiếc đi văng, phần tay vịn và phần tựa lưng của chiếc Tuxedo cũng cao bằng nhau. Tuy nhiên, phần khác với chiếc đi văng là, chiếc ghế này có đường nét và hình khối được in thêu rõ ràng, và được bọc vải. Kiểu dáng kín đáo, phù hợp với cái tên được bắt nguồn từ: cổ điển và hiện đại, 2 trong 1.

 

Được nhận diện bằng những đường nét rõ ràng và hình dạng hình chữ nhật, phần tựa lưng và đệm ngồi được chần nổi, phần chân gỗ cứng, chiếc ghế này chính là một lựa chọn lý tưởng cho những ai thích kiểu thẩm mỹ của Mad Men.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang