Chất lượng sống

Du lịch

10 món ăn Việt mà du khách nước ngoài không thể không thử

author 05:48 11/08/2016

(VietQ.vn) - Ẩm thực Việt Nam luôn để lại ấn tượng khó quên trong lòng du khách nước ngoài mỗi khi du lịch tới đây.

Sự kiện: Đặc sản các vùng miền Việt Nam

Gỏi cuốn: Món ăn là sự kết hợp hài hòa của các loại rau xanh, thịt băm hay tôm chấm cùng nước chấm đặc biệt.

 

Bánh mỳ: Đây bánh bánh mỳ pa tê gồm patê tươi, trứng tráng và rau ăn kèm.

 

Bánh xèo: bánh chứa tôm, thịt heo, giá đỗ và trứng, sau đó được chiên, bọc trong giấy gạo với rau xanh và nhúng trong nước sốt cay trước khi ăn.

 

Bún chả: Đây là đặc sản của Hà Nội, bạn sẽ tìm thấy bún chả ở các nhà hàng sang trọng hay cả trên những con phố của thủ đô. Những miếng chả được nướng bằng than thơm phức ăn kèm với bún và nước chấm.

 

Phở: Phở có nhiều loại phở bò, phở gà ... được dùng vào mọi thời điểm trong ngày có thể là bữa sáng, trưa hoặc bữa tối.

 

Cao lầu: Đây là đặc sản của Hội An, với những lát thịt heo mỏng và phục vụ với nướng bột gạo bánh quy giòn hoặc rắc bánh tráng giòn.

 

Chả cá: Hà Nội là quê hương của món ăn này. Cá được xào trong bơ, thì là và hành lá, sau đó ăn kèm với bún gạo và đậu phộng.

 

Mỳ Quảng:  Đây là món ăn đặc sắc của vùng Quảng Nam với thịt gà dai giòn, mùi thơm nồng của rau, vị béo ngậy của thịt của dầu, hương thơm của đậu phộng, chất giòn béo của bánh tráng.

 

Cơm tấm là món ăn bình dị nhưng nổi tiếng của đất Sài Gòn với nhiều nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn như: sườn, phá lấu, chả, nem... khiến thực khách khó có thể bỏ qua

 

Nộm hoa chuối: Là món ăn chay được ưa chuộng, vừa thơm ngon vừa mới lạ.

 

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận ()

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang