10 quốc gia check-in trên Facebook về World Cup nhiều nhất

author 17:29 29/06/2014

Theo số liệu thống kê từ Facebook, người Mỹ và người Mexico có thể sẽ giành được danh hiệu những người hâm mộ bóng đá tận tâm nhất với World Cup 2014.

Sự kiện: World Cup 2018

Mỹ là quốc gia có số lượng người hâm mộ đến Brazil xem World Cup lớn nhất. (Nguồn: csnbbs.com)

Mạng xã hội này đã thành lập danh sách những quốc gia có khán giả tới Brazil xem World Cup 2014 nhiều nhất, thông qua số lượng check-in Facebook.

Dữ liệu các nhà phân tích sử dụng được thu thập từ lượng check-in trên Facebook trong phạm vi 12 thành phố đăng cai World Cup tại Brazil được đăng tải bởi những người dùng đến từ các nước khác tính đến ngày 16/6/2014.

Quốc gia có số lượng người hâm mộ đến Brazil xem World Cup lớn nhất là Mỹ, tiếp sau đó là Mexico, Colombia, Chile và Argentina.

Còn xét theo thành phố, Mexico City có lượng người hâm mộ đông đảo nhất, sau đó là Bogota, Santiago, Buenos Aires và London.

Các nhà phân tích cũng xử lý số liệu và đưa ra một vài con số, dù không đáng ngạc nhiên lắm - phần lớn người hâm mộ tới Brazil là nam giới (68%) và 69% số khách tới Brazil xem World Cup có độ tuổi từ 18-34.

Những số liệu thống kê chính thức do chính phủ Brazil cung cấp cũng cho thấy rằng Mỹ có số lượng người hâm mộ lớn nhất khi họ đã mua tới 198.000 tấm vé, tiếp sau đó là Argentina, Đức, Anh và Colombia. 

Top 10 quốc gia và thành phố check-in
trên Facebook về World Cup nhiều nhất

Quốc gia Thành phố
1. Mỹ
2. Mexico
3. Colombia
4. Chile
5. Argentina
6. Anh
7. Italy
8. Đức
9. Pháp
10. Australia
1. Mexico City (Mexico)
2. Bogota (Colombia)
3. Santiago (Chile)
4. Buenos Aires (Argentina)
5. London (Anh)
6. New York (Mỹ)
7. Paris (Pháp)
8. Monterrey (Mexico)
9. Medellin (Colombia)
10. Sydney (Australia)

Theo TTXVN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang