16 người bị nhiễm trùng nặng nghi do mực xăm: Có hay không bồi thường cho xong việc?

author 13:56 11/07/2019

(VietQ.vn) - Sau khi Chất lượng Việt Nam phản ánh về 16 người bị nhiễm trùng nặng nghi do dùng mực xăm không đạt chuẩn, bạn đọc lại mới cho biết, đại diện Tatushop Tattoosuply chỉ bồi thường 5 triệu đồng và có thể nhận hoặc không nhận.

Như Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) nêu trong bài: “16 người nhiễm trùng nặng nghi do dùng mực xăm không đạt chuẩn?”, thông tin mới nhất Phóng viên nhận được là, phía Tatushop Tattoosuply chỉ chấp nhận đền bù số tiền 5 triệu đồng và có thể nhận hoặc không nhận. Số tiền này được hiểu là chia đều cho 16 người bị nhiễm trùng nặng và phải nhập viện.

Cụ thể, trao đổi với phóng viên, bạn đọc Đ.H cho biết (người trực tiếp mua lọ mực xăm Dynamic Black tại cửa hàng 26B Vạn Phúc - Ba Đình - Hà Nội), sau khi nhận được thông tin phản hồi từ người dùng mực xăm Nguyễn Văn Linh về việc 16 người bị nhiễm trùng sau khi sử dụng mực xăm, anh Đ.H đã ngay lập tức liên hệ với phía Tatushop để giải quyết cho khách hàng.

Kết quả thử nghiệm mẫu mực xăm Dynamic Black. Ảnh: NVCC

Theo lời anh Đ.H, vào thời điểm đó, anh đã liên hệ với một người có tên là Trần Nam, (chủ của thương hiệu Tatushop Tattoosuply) và người này đã xác nhận đứng ra giải quyết vấn đề kèm theo yêu cầu gửi chai mực vào TP. HCM để xét nghiệm, nếu đúng có vấn đề sẽ chuyển về hãng Dynamic để giải quyết tiếp.

“Tuy nhiên, khi nhận được mực, Trần Nam có báo lại là không cho đi xét nghiệm mà gửi về hãng luôn. Tới một thời gian sau, bên Tatushop báo rằng đã gửi về hãng và nói rằng hãng đã xét nghiệm, và chai mực này không có vấn đề gì cả. Nhưng khi mình yêu cầu gửi tờ xét nghiệm từ hãng thì bên Tatushop không đưa ra được. Cũng rất may là mình đã lường trước việc này, nên ngay từ đầu đã chiết lại mực (niêm phong chai mực, có chứng kiến của bà Hồng - chủ Tatushop Miền Bắc, có ký tên cụ thể) để xét nghiệm và làm bằng chứng.

Ngoài ra, bên chỗ anh Nguyễn Văn Linh có đề nghị phía Tatushop hỗ trợ 16 trường hợp dị ứng trước mắt 16 triệu đồng để chi trả viện phí cho khách hàng. Và cho tới giờ, tất cả những gì chúng tôi nhận được là thông tin hỗ trợ từ phía Tatushop cho 16 khách hàng dị ứng là 5 triệu đồng. Họ còn nói rằng, khách hàng có thể quyết định nhận hoặc không nhận”, anh Đ.H bức xúc nói. 

Anh Đ.H cho biết thêm, đến thời điểm hiện tại, đề nghị chỉ đền bù 5 triệu đồng từ phía Tatushop vẫn chưa được anh cũng như phía anh Nguyễn Văn Linh chấp thuận.

“Tiền hỗ trợ chỉ là một phần, thương hiệu cá nhân và danh tiếng cửa hàng bao năm phấn đấu gây dựng là một phần. Nhưng cái đáng lo hơn cả là tình hình sức khoẻ của 16 trường hợp trên có nhiều diễn biến phức tạp. Sau nhiều lần liên hệ và trao đổi với Tatushop cùng nhiều hình ảnh và clip thực tế về vụ việc nhằm cùng đưa ra biện pháp giải quyết nhưng cho đến bây giờ bên Tatushop cho biết thêm rằng họ chỉ là bên bán chứ không phải bên sản xuất nên sẽ không chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm này”, anh Đ.H nói thêm.

Để làm rõ những thông tin trên, phóng viên Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn) tiếp tục liên hệ với đại diện Tatushop Tattoosuply.

Tuy nhiên, khi phóng viên đề cập tới thông tin Tatushop Tattoosuply đã từng liên hệ, đàm phán, đề nghị mức bồi thường 5 triệu đồng cho 16 khách hàng bị nhiễm trùng nặng thì ông Phúc (đại điện Tatushop Tattoosuply) nói rằng: “Câu hỏi này tôi xin được từ chối trả lời”? Ông Phúc cho biết thêm phía Tatushop Tattoosuply đã gửi vụ việc đến cơ quan chức năng nhờ giải quyết và đang chờ kết quả. 

Hóa đơn thanh toán tiền viện của nạn nhân Đ.S.S hết gần 1,8 triệu đồng (lần khám đầu tiên).Ảnh: NVCC 

Trong khi đó, trao đổi với phóng viên Chất lượng Việt Nam Online (VietQ.vn), một số nạn nhân bị nhiễm trùng nặng thể hiện sự bức xúc với cách hành xử của Tatushop và bày tỏ mong muốn sự việc được giải quyết một cách rõ ràng, chính đáng.

"Mong muốn của tôi bây giờ là phía Tatushop có cách giải quyết hợp lý và tình trạng bệnh của tôi được chữa khỏi. Kể từ khi sự việc xảy ra đến nay, Tatushop vẫn chưa giải quyết thỏa đáng. Trong khi đó, kể từ khi có tình trạng da bị nhiễm trùng, tôi đã đi khám lại một số lần, chi phí hiện đã lên tới khoảng 5-6 triệu đồng", anh Đ.S.S, một nạn nhân chia sẻ.

Một nạn nhân khác là chị N.N.N nói thêm: "Từ đầu tháng 6, ngay sau khi da bị tổn thương, tôi đã đi khám tại Bệnh viện Da Liễu Trung ương. Hiện tại, dù đã mất rất nhiều tiền khám chữa, tiền thuốc nhưng da tôi vẫn trong tình trạng còn đau nhức, chưa hết mủ", chị N nói trong sự bức xúc. 

Chất lượng Việt Nam Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Phong Lâm

16 người nhiễm trùng nặng nghi do dùng mực xăm không đạt chuẩn?(VietQ.vn) - Sau khi sử dụng mực xăm có thương hiệu, địa chỉ kinh doanh rõ ràng, nhưng 16 người đã bị nhiễm trùng nặng và phải điều trị tại bệnh viện.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang