1,6 triệu xe BMW bị triệu hồi vì nguy cơ bốc cháy

author 15:48 24/10/2018

(VietQ.vn) - Dung dịch làm mát của hệ thống tuần hoàn khí xe ô tô thương hiệu BMW có thể bị rò rỉ, bốc cháy. Để đảm bảo an toàn cho người sử dụng, 1,6 triệu xe đã được triệu hồi.

Sự kiện: Cảnh báo ô tô xe máy

Theo thông báo mới phát đi ngày 23/10, nhà sản xuất ô tô Đức BMW cho biết đang tiến hành thu hồi 1,6 triệu trên toàn cầu vì lỗi rò rỉ có thể khiến phương tiện bốc cháy.

Đại diện nhà sản xuất cho biết, một số chất làm mát có thể bị rò rỉ do lỗi trong mô-đun quay vòng khí thải của xe. Chất rò rỉ kết hợp với nhiệt độ cao có thể gây ra cháy nổ. Tất cả các xe bị triệu hồi đều dùng động cơ diesel 4 và 6 xi-lanh, được sản xuất trong thời gian từ tháng 8/2010 đến tháng 8/2017.

Hãng xe Đức BMW tiến hành thu hồi xe ô tô bị lỗi tại Hàn Quốc . Ảnh minh họa

Trước đó, hãng cũng tiến hành thu hồi 480.000 ô tô tại châu Á, châu Âu sau hàng loạt vụ cháy xảy ra khi xe đang lưu thông tại Hàn Quốc. Dù không ghi nhận thương vong nhưng sự việc này khiến chính phủ Hàn Quốc tuyên bố lệnh cấm 30.000 xe ô tô thương hiệu BMW di chuyển tại quốc gia này.

Từ đầu năm đến nay đã có 40 vụ cháy xe BMW tại Hàn Quốc. Do đó, chính phủ nước này đã khuyến cáo các chủ xe không nên lái xe ra đường, cho tới khi cuộc điều tra kết thúc và hãng có phương án sửa lỗi.

BMW là thương hiệu xe hơi nhập khẩu phổ biến thứ 2 ở Hàn Quốc, sau Mercedes, bán được gần 60.000 xe ở nước này trong năm 2017, theo số liệu của Hiệp hội Các nhà nhập khẩu và phân phối ôtô Hàn Quốc. Trên toàn cầu, BMW bán được hơn 2 triệu xe trong năm ngoái.

 

Thúy Ngân (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang