2 đại diện của cộng đồng startup lọt Top 10 gương mặt trẻ tiêu biểu 2018

author 15:14 20/03/2019

(VietQ.vn) - Hai gương mặt trẻ trong cộng đồng startup là Văn Đinh Hồng Vũ và Đinh Đức Hoàn được vinh danh trong Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018.

Sự kiện: Khởi nghiệp

Văn Đinh Hồng Vũ - CEO ELSA

Văn Đinh Hồng Vũ là nhà sáng lập ứng dụng học nói tiếng Anh ELSA - nền tảng từng huy động được tổng cộng 12 triệu USD. Trong cộng đồng startup, bà Vũ không còn là cái tên xa lạ.

Mới đây, Văn Đinh Hồng Vũ là một trong ba đại diện nữ có mặt trong Top 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018, cũng là đại diện nữ duy nhất của cộng đồng startup Việt được vinh danh trong danh sách này. 

Thuộc thế hệ 8x, CEO ELSA đã giành học bổng thạc sĩ chuyên ngành quản trị kinh doanh và thạc sĩ quản lý giáo dục tại ĐH Stanford (Mỹ). Bà từng đảm nhiệm vai trò trợ lý TGĐ của Tập đoàn vận tải và năng lượng Maersk (tập đoàn có chi nhánh trải khắp 136 quốc gia với 89.000 nhân viên và trưởng dự án cấp cao cho Booz & Company), một trong bốn tập đoàn tư vấn đứng đầu nước Mỹ.

Văn Đinh Hồng Vũ là nhà sáng lập ứng dụng học nói tiếng Anh ELSA  

Sau những trăn trở về giáo dục, Hồng Vũ quyết định khởi nghiệp với ứng dụng sử dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) giúp người dùng nâng cao khả năng phát âm tiếng Anh ELSA. Startup này đã giành giải Nhất chung cuộc tại Triển lãm Giáo dục SXSWedu hồi tháng 3/2016.

Sau 24 giờ ra mắt, ứng dụng cán mốc 30.000 lượt download. Hiện nay ELSA có hơn 4 triệu người dùng từ 101 quốc gia, trong đó hơn 1,6 triệu người dùng Việt Nam. Ngoài ra, ELSA còn được lựa chọn là ứng dụng hỗ trợ học sinh quốc tế khi theo học một số chương trình dạy MBA ở Mỹ.

Ngoài ra, Hồng Vũ còn là nhà sáng lập và Chủ tịch của Quỹ VietSeeds, nơi cung cấp học bổng, giúp trẻ em nghèo Việt Nam được cắp sách tới trường, hướng dẫn và đào tạo những bạn trẻ kém may mắn để các em theo đuổi giấc mơ thay đổi cuộc đời. Quỹ hiện đã hoạt động được 7 năm, số sinh viên nhận học bổng lên đến 200 em mỗi năm.

Hồ Đức Hoàn - Giám đốc Công ty Cổ phần EBIV (đơn vị quản lý thương hiệu Edu2Review)

Doanh nhân trẻ Hồ Đức Hoàn cũng được vinh danh trong Top 10 Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng 2018.

CEO EBIV cũng là đại diện khởi nghiệp duy nhất của Việt Nam được Herbronstar (Hàn Quốc) mời trình bày tại sự kiện kết nối khởi nghiệp châu Á tại Jakarta (Indonesia), một trong những sự kiện khởi nghiệp lớn của châu Á diễn ra tháng 9/2018.

Hiện, Hồ Đức Hoàn được bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội Phát triển doanh nhân trẻ Đông Nam Á Young Entrepreneur Network Development Program (YEN-D) - tổ chức được bảo trợ bởi Bộ Thương mại Thái Lan nhằm kết nối doanh nhân trẻ khu vực Đông Nam Á.

 Đức Hoàn từng lọt Top 9 gương mặt "Công dân trẻ tiêu biểu TP HCM 2018" do Thành đoàn TP HCM công bố.

Trước đó, Hồ Đức Hoàn cũng đại diện cộng đồng startup Việt tham dự và trình bày tại những sự kiện lớn như Hội nghị toàn cầu APEC O2O năm 2017 và diễn đàn khởi nghiệp thế giới SLUSH (Phần Lan) năm 2016.

EBIV (thành lập 2015) là startup công nghệ ứng dụng nền tảng mạng xã hội để đánh giá kỹ năng và mức độ tín nhiệm cá nhân online. EBIV JSC cũng là đơn vị đầu tư, phát triển và vận hành nền tảng đánh giá các đơn vị giáo dục Edu2Review.com.

Startup đã đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp Startup Wheel 2016. Trong năm 2017, Edu2Review phục vụ gần 4,2 triệu lượt người dùng, xử lý hơn 25.000 lượt đặt chỗ khoá học toàn hệ thống. Tính đến tháng 5/2018, 60% trung tâm ngoại ngữ tại TP. HCM và 25% tại Hà Nội đã đăng ký trên hệ thống Edu2Review.

 Bảo Thanh

Ý tưởng công nghệ độc đáo: Môtô bay có khả năng cất, hạ cánh trên tàu sân bay(VietQ.vn) - Theo ý tưởng mà công ty ở Mỹ đưa ra, loại xe bay (môtô bay) đang được phát triển có khả năng cất cánh và hạ cánh thẳng đứng xuống tàu sân bay.

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang