2.000 mặt hàng sẽ có mặt trong Lễ hội Văn hóa & Tiêu dùng Nhật Bản 2018

author 18:30 01/11/2018

(VietQ.vn) - Hơn 40 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản sẽ mang tới Lễ hội Văn hóa & tiêu dùng Nhật Bản COOL JAPAN FESTIVAL 2.000 mặt hàng phong phú phục vụ khách thăm quan.

Trong 2 ngày 3 - 4/11/2018, tại Cung Thiếu Nhi Hà Nội sẽ diễn ra Lễ hội Văn hóa & tiêu dùng Nhật Bản COOL JAPAN FESTIVAL 2018 do Sakuko Việt Nam tổ chức. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 45 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản.

Với mong muốn mang tới cho người dân Thủ đô một không gian văn hóa đầy sắc màu và tái hiện những đặc trưng của xứ xở Phù Tang xinh đẹp, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức tại Cool Japan Festival 2018 trong hai ngày lễ hội chính 3 - 4/11/2018.

Điểm nhấn chính của Cool Japan Festival 2018 là đêm Gala Sắc màu Nhật Bản được diễn ra trên khu vực sân khấu chính Cool Japan Stage vào tối ngày 3/11 với nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật truyền tải nét văn hóa Nhật Bản như: trống hội Tenko; nhảy Yosakoi sôi động; múa ô Nhật Bản; múa Kimono truyền thống; các tiết mục sôi động từ nhóm nhạc Polaris; những bài hát Nhật Bản nổi tiếng…

Cùng với đó là hoạt động trao giải thưởng cho người chiến thắng cuộc thi “Japan and me” (Nhật Bản trong tôi) được Sakuko phát động từ đầu tháng 10/2018. Đây là sân chơi dành cho những người yêu thích đất nước, con người và văn hóa Nhật Bản có cơ hội thể hiện niềm đam mê và tài năng của mình thông qua nhiều hình thức dự thi: viết theo chủ đề; vẽ tranh; thiết kế logo Cool Japan Festival 2019...

Các hoạt động nghệ thuật mang đậm nét văn hóa Nhật Bản sẽ tiếp tục được trình diễn trong ngày tiếp theo 4/11.

Cũng tại Cool Japan Festival 2018, một góc văn hóa Nhật sẽ được thể hiện thông qua nhiều màn biểu diễn và trang trí. Văn hóa trà đạo Nhật Bản sẽ được các nghệ nhân biểu diễn và hướng dẫn khách thăm quan trải nghiệm. Lễ hội Văn hóa & Tiêu dùng Nhật Bản Cool Japan Festival 2018 có sự tham gia của 100 gian hàng từ tiêu dùng, ẩm thực tới dịch vụ được thiết kế theo phong cách đặc trưng của đất nước Mặt trời mọc. Trong đó, hơn 40 doanh nghiệp đến từ Nhật Bản sẽ mang tới lễ hội 2.000 mặt hàng phong phú phục vụ khách thăm quan.

Hoàng Anh

 

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang