200.000 cơ hội việc làm giúp người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19

author 07:39 25/04/2020

(VietQ.vn) - Với mục tiêu mang lại 200.000 cơ hội việc làm đến từ hơn 10.000 doanh nghiệp trên cả nước, dự án “Việc làm trao tay, đánh bay Covid-19” được triển khai hoàn toàn phi lợi nhuận trên hệ sinh thái việc làm online.

Ngày 24/4/2020, Dự án 200.000 cơ hội việc làm hỗ trợ người lao động và doanh nghiệp vượt qua đại dịch Covid-19 với tên gọi “Việc làm trao tay, đánh bay COVID-19” chính thức được phát động. Dự án là hoạt động nằm trong tổng thể chuỗi hành động của Chương trình “Văn hóa doanh nghiệp chung tay phòng, chống dịch Cpvid-19” với chủ đề “Vì Việt Nam khỏe mạnh”.

Với mục tiêu mang lại 200.000 cơ hội việc làm đến từ hơn 10.000 doanh nghiệp trên cả nước; kết nối thành công 100.000 ứng viên với doanh nghiệp cần tuyển dụng, Dự án được triển khai hoàn toàn phi lợi nhuận trên hệ sinh thái việc làm online của Siêu Việt Group trong 2 tháng và có thể kéo dài hơn tuỳ theo diễn biến của dịch Covid-19.

Dự án giúp người lao động kết nối với những công việc phù hợp và biết rằng, luôn luôn có những cơ hội mới chào đón họ...

 

Với kho dữ liệu 6,2 triệu người tìm việc, 500.000 khách hàng doanh nghiệp từ 4 cổng thông tin việc làm Timviecnhanh.com, Vieclam24h.vn, Viectotnhat.com, và Mywork.com.vn của Siêu Việt Group và hệ thống doanh nghiệp, người lao động là thành viên của các hiệp hội, cộng đồng kinh doanh, nghề nghiệp, bằng công nghệ và kết nối truyền thông, Dự án sẽ góp phần giải quyết nghịch lý của thị trường lao động thời Covid-19: người lao động mất việc, thất nghiệp nhưng doanh nghiệp vẫn không tuyển được nhân sự cần thiết.

Dự án “Việc làm trao tay, đánh bay Covid-19” tập trung thực hiện mục tiêu kêu gọi các doanh nghiệp, doanh nhân, các cộng đồng kinh doanh thuộc các ngành nghề khác nhau làm sao vừa đoàn kết, hỗ trợ, tương trợ nhau trong hoạt động sản xuất kinh doanh, đặc biệt là hỗ trợ những doanh nghiệp gặp khó khăn; vừa chung tay bảo vệ sức khỏe, đời sống kinh tế người lao động; góp phần cùng cả nước chiến thắng đại dịch.

Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 đã gây nên những tổn thất nghiêm trọng cho thế giới và Việt Nam, tác động tới mọi mặt của đời sống kinh tế, xã hội, trong đó có vấn đề lao động, việc làm. Đã có không ít doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự, thậm chí là dừng hoạt động. Thực trạng đó dẫn tới việc đã có hơn 2 triệu người lao động mất công ăn việc làm và một số sẽ chuyển dịch sang công ty khác, ngành khác.

Tuy nhiên, cũng có những doanh nghiệp không bị ảnh hưởng, ít bị ảnh hướng hoặc dù bị ảnh hưởng vẫn đủ năng lực và quyết tâm giữ vững mục tiêu tăng trưởng. Và các doanh nghiệp này vẫn có nhu cầu tuyển dụng, thậm chí không ít doanh nghiệp đang “đỏ mắt" tìm kiếm các nhân sự phù hợp. Điều đó được thể hiện qua con số 10.000 doanh nghiệp tuyển dụng từ đầu năm 2020 đến nay trên 4 kênh của Siêu Việt Group. Và cũng trên các kênh này, từ đầu năm 2020 lượng tin tuyển dụng được các doanh nghiệp đăng lên là hơn 30.000 tin.

Bên cạnh hoạt động chính là hỗ trợ việc làm và tuyển dụng miễn phí, thông qua các đối tác đồng hành, Dự án “Việc làm trao tay, đánh bay Covid-19” còn mang đến cho người lao động và doanh nghiệp các giá trị cộng thêm thiết thực như: chương trình đào tạo, tư vấn, kết nối hợp tác kinh doanh, đầu tư, chuyển đổi mô hình kinh doanh, chuyển đổi số, xây dựng văn hoá doanh nghiệp…

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang