Robot vô tình đâm thủng hộp thuốc chống muỗi, 24 nhân viên Amazon gặp nạn

authorHòa Lê 10:31 07/12/2018

(VietQ.vn) - 30 công nhân được điều trị tại chỗ, trong khi 24 người khác được chuyển tới 5 bệnh viện địa phương và dự kiến xuất viện trong vòng 24 giờ do robot tự động gây tai nạn.

Vụ việc xảy ra hôm thứ Tư tại một nhà kho ở Robbinsville, New Jersey, ngoại ô Trenton. 24 nhân viên tại một nhà kho Amazon ở New Jersey đã được đưa đến bệnh viện sau khi một robot vô tình đâm thủng một hộp thuốc chống muỗi.

255g chứa capsaicin – một hợp chất có trong ớt – trong hộp thuốc chống côn trùng bị làm thủng bởi một máy tự động sau khi nó rơi ra khỏi một kệ.

24 nhân viên Amazon nhập viện cấp cứu do robot tự động gây tai nạn

 Một kho hàng của Amazon.

Cơ sở Robbinsville là trung tâm đầu tiên của Amazon ở New Jersey, có diện tích khoảng 120.000 mét vuông, bắt đầu hoạt động từ năm 2014 với hơn 2.500 nhân viên làm việc toàn thời gian.

"Các robot tự động của Amazon đưa con người vào mối nguy hiểm, đe dọa tới tính mạng. Những ảnh hưởng lâu dài của nó có thể tác động tới khoảng 80 nhân công", ông Stuart Appelbaum, Chủ tịch Liên minh Bán lẻ, Bán buôn và Cửa hàng bách hóa Mỹ nói. "Rủi ro sẽ không biến mất cho đến khi Amazon chịu trách nhiệm về những vấn đề này".

Amazon bắt đầu sử dụng robot trong các nhà kho từ cuối 2014 sau khi mua lại công ty Kiva Systems với giá 775 triệu USD. Các robot thực hiện rất nhiều công việc như phân loại, chọn, đóng gói và vận chuyển. Trong dịp mua sắm lớn nhất năm 2018, Amazon cho biết chỉ còn thuê 100.000 nhân công thời vụ (giảm 20.000 nhân công so với cùng kỳ năm ngoái), cho thấy họ đang ứng dụng tốt việc tự động hóa các hoạt động kho hàng của mình.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang