3 bé mầm non ăn chất thông cống trong lớp học

author 13:04 28/11/2013

Các bác sĩ ở Bệnh viện Đa khoa Phổ Yên – Thái Nguyên cho biết đang cấp cứu 3 cháu bé bị ngộ độc trong tình trạng lưỡi cay rát, miệng sưng vù vì ăn phải chất lạ trong lớp học.

Danh tính của 3 cháu bé này là Nguyễn Đức Nghĩa, Trần Công Vinh, Hoàng Văn Huy hiện đang học lớp 5 tuổi, trường mầm non Phúc Thuận II, Điểm trường Quân Xóm, thuộc xã Phúc Thuận (Phổ Yên – Thái Nguyên).

3 chấu bé đang điều trị ở bệnh viện

Chị Bùi Thị Huyền – phụ huynh của cháu Nguyễn Đức Nghĩa, kể lại: “Vào khoảng 9h30 ngày 27/11, tôi nhận được tin con mình ăn phải chất lạ trong lớp học, đang bị ngộ độc. Khi tới trường, tôi đã thấy cô Hậu( giáo viên lớp của Nghĩa) đang cho 3 cháu Nghĩa, Vinh và xúc miệng…”.

Tuy nhiên, 3 cháu vẫn liên tục kêu cay và rát lưỡi. Thấy triệu chứng con và những cháu cùng ăn phải chất lạ có biểu hiện xưng miệng nên chị Huyền liền thông báo cho phụ huynh của 2 cháu còn lại đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Đa khoa Phổ Yên.

Các bác sĩ ở bệnh viện cung cấp, do các cháu ăn phải chất độc nên gây ra dị ứng. Hiện các cháu được các bác sĩ tiêm và cho uống thuốc giải độc, 3 cháu nhỏ vẫn đang được theo dõi, điều trị tại Khoa nhi của bệnh viện.

Chị Nguyễn Thị Hà, phụ huynh của cháu Hoàng Văn Huy cho biết: “Tôi đang đi làm ở dưới Hà Nôi thì nhận được thông tin từ nhà trường nên phải về gấp. Cháu Huy là bị nặng nhất trong số 3 cháu, hiện giờ cháu vẫn bị sưng môi và rộp lưỡi nên không ăn được gì, thỉnh thoảng mới uống được ít sữa tươi, từ chiều tới giờ cháu hay bị đi ngoài…

Sau khi sự việc xảy ra cô các cô giáo đã xác định chất lạ mà các cháu ăn phải là do cháu Nguyễn Văn Định lấy được từ trong tủ đừng đồ trong lớp học rồi mang ra chia cho 3 bạn cùng lớp.

Để biết chất lạ các cháu ăn phải cô giáo Hậu đã lấy chất thông cống để trong tủ đựng đồ ra thử thì thấy cay và tê lưỡi.

Tuy nhiên, cô Đỗ Thị Khanh - Hiệu trưởng trường mầm non Phúc Thuận II lại nói rằng, "Trong ngày hôm nay nhà trường không nấu ăn cho trẻ, tại trường mầm non không hề có loại thuốc tẩy rửa nào là viên màu trắng. Chúng tôi chỉ mua sunlight về để lau chùi nhà vệ sinh".

Đồng thời, cô Khanh cũng từ chối trả lời về trách nhiệm của nhà trường trước sự việc, và chỉ đồng ý cung cấp tiếp thông tin khi mời được cả phụ huynh và các em học sinh đến gặp trực tiếp.

ĐƯỜNG DÂY NÓNG TIẾP NHẬN GIẢI QUYẾT KHIẾU NẠI, TỐ CÁO CỦA BẠN ĐỌC: 0904.065.256

Theo Báo đất việt

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang