Chất lượng sống

Ẩm thực

3 món lẩu được lựa chọn nhiều nhất trong ngày se lạnh ở Hà Nội

authorNguyễn Thảo 12:00 27/10/2016

(VietQ.vn) - Dưới đây là 3 món lẩu mà ai cũng nghĩ đến trong tiết trời se lạnh của Hà Nội.

Lẩu riêu cua bắp bò

Lẩu riêu cua bắp bò được chế biến từ thịt cua đồng xay và xương ninh nhừ tạo nên nồi lẩu ngọt đậm. Ở Hà Nội, bạn có thể ghé các quán bán lẩu riêu cua ngon ở phố Phó Đức Chính, Cao Bá Quát, Phùng Hưng… Một nồi lẩu riêu cua bắp bò có giá 250.000-500.000 đồng tùy số người ăn.

Ảnh: Má Lúm/ Vnexpress

Lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt thường không thể thiếu sấu và rau muống. Vịt nấu lẩu thường là vịt cỏ loại hơi già, sấu xanh còn tươi, thêm chút nước dừa, để nồi nước dùng có vị hài hòa. Khoai môn, mì chũ được ăn kèm lẩu vịt. Một nồi lẩu vịt om sấu có giá 250.000-400.000 đồng. Các quán vỉa hè cho đến các nhà hàng đều có loại lẩu này. 

Ảnh: Huấn Phan/ Vnexpress

Lẩu ếch

Ếch nấu lẩu thường được ướp và xào qua trước khi cho vào nồi lẩu. Bạn có thể lựa chọn lẩu ếch sa tế, lẩu ếch măng, lẩu ếch lá giang… để cảm nhận hương vị hấp dẫn của món này. Giá một nồi khoảng 400.000 đồng, được bán ở phố Lò Đúc, Phó Đức Chính, Ngô Thì Nhậm... 

Ảnh: Anh Đức/ Vnexpress

Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang