3 năm liên tiếp, Viettel là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam

author 06:20 12/10/2019

(VietQ.vn) - Tập đoàn Viettel tiếp tục là doanh nghiệp nộp thuế lớn nhất Việt Nam. Đây là năm thứ ba liên tiếp Viettel giữ thứ hạng cao nhất trong bảng danh sách này.

Ngày 11/10/2019, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị “Tuyên dương Người nộp thuế thực hiện tốt chính sách, pháp luật thuế 2018”. Tại đây, Tập đoàn Viettel đã vinh dự nhận được đề xuất nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về những đóng góp của doanh nghiệp trong những năm qua.

Viettel hiện đang kinh doanh tại 11 quốc gia trong Top 500 thương hiệu giá trị nhất thế giới.

 

Số tiền nộp Nhà nước của Viettel năm 2018 là 36.790 tỷ đồng, chiếm hơn 70% số tiền nộp ngân sách toàn ngành, tương đương với tổng chi ngân sách trung ương cho 4 lĩnh vực sự nghiệp: giáo dục – đào tạo, khoa học – công nghệ, văn hóa thông tin và phát thanh, truyền hình.

Năm 2018, Viettel đạt doanh thu gần 240 ngàn tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt hơn  37 ngàn tỷ đồng.

Mặc dù 3 năm liền Viettel tăng trưởng liên tiếp đối với doanh thu dịch vụ viễn thông- lĩnh vực cốt lõi của Tập đoàn, Viettel vẫn tuyên bố chuyển dịch từ nhà khai thác viễn thông sang nhà cung cấp dịch vụ số.

Trong chiến lược giai đoạn 4 của mình, Viettel cũng xác định phải đi đầu trong cuộc cách mạng 4.0 cho nền kinh tế với vai trò dẫn dắt và lan tỏa cả về công nghệ, dịch vụ, mô hình kinh doanh, nghiên cứu sản xuất, sản phẩm. Trong đó tập trung vào các dự án 4.0 cho Chính phủ điện tử, giáo dục, nông nghiệp, thành phố thông minh,… từ cấp trung ương đến cấp địa phương, tới từng lĩnh vực cuộc sống.

Lê Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang