3 người đàn ông suýt mất 'của quý' vì sự cố bất ngờ này

author 14:35 02/02/2018

(VietQ.vn) - Bệnh viện Bình Dân TP HCM vừa liên tục tiếp nhận cấp cứu nhiều nam bệnh nhân bị tai nạn chấn thương "của quý" do máy sục khí.

Theo tờ Người lao động đăng tải, TS-BS Trần Vĩnh Hưng, Giám đốc Bệnh viện Bình Dân TP HCM, cho hay nạn nhân đầu tiên là anh T.T (29 tuổi, ngụ Ninh Thuận) bị cánh quạt cuốn hạ bộ khi bước qua hệ thống máy sục khí ao tôm.

3 người đàn ông suýt mất 'của quý' vì sự cố bất ngờ này

Bác sĩ thăm khám cho một bệnh nhân vừa được tạo hình lại dương vật. Ảnh: Vnexpress 

Anh T. được đưa đến cấp cứu trong tình trạng mất toàn bộ da vùng bìu và dương vật, tầng sinh môn có vết thương rách sâu đến sát cơ vòng hậu môn, vết thương có dấu hiệu dập nát và hoại tử. Các bác sĩ nam khoa cắt lọc vùng mô tổn thương, cầm máu và chăm sóc đợi khi vết thương ổn định, lên mô hạt và tiếp tục phẫu thuật ghép da tự thân cho dương vật. 

Nặng nề hơn là anh P.T.A (23 tuổi, ngụ Trà Vinh) đã bị quạt tạo oxy cho nước của ao nuôi tôm "thổi bay" vùng da sinh dục kèm nghiến đứt tinh hoàn phải. Các bác sĩ đã thực hiện ca phẫu thuật kéo dài gần 5 giờ để cắt lọc nhiều vùng mô dập nát, cầm máu, sau đó ghép da mỏng che phủ. Chưa lập gia đình nên anh A. lo lắng nhiều cho khả năng sinh sản về sau này của mình. 

Phát hiện hàng trăm kg nội tạng động vật bốc mùi hôi thối ở Nghệ An(VietQ.vn) - Lực lượng chức năng vừa thu giữ gần 700 kg nội tạng động vật không rõ nguồn gốc ​ở tỉnh Nghệ An.

Trường hợp thứ ba là ông N.H.S (52  tuổi, ngụ Cà Mau) bị tuốt da "của quý", vùng bìu do trục quay máy sục khí tạo oxy vuông tôm cuốn. Qua hơn 4 giờ, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công cho người đàn ông này.

Báo Vnexpress đăng tải, Thạc sĩ - bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng, trưởng khoa Nam Học, Bệnh viện Bình Dân khuyến cáo người dân nuôi tôm nên mặc quần bơi gọn gàng hoặc đồ bảo hộ lao động có che chắn cơ quan sinh dục khi xuống nước, chỉ vệ sinh và sửa chữa máy khi các cánh quạt ngưng hoạt động.

"Khi xảy ra chấn thương hoặc vết thương cơ quan sinh dục, nạn nhân cần được đưa đến cơ sở y tế gần nhất để sơ cứu, cầm máu. Sau đó, nạn nhân cần được chuyển đến các cơ sở y tế chuyên sâu về nam khoa, có khả năng thực hiện phẫu thuật vi phẫu tạo hình để tiếp tục chăm sóc và ghép da khôi phục chức năng năng tiết niệu - sinh dục", bác sĩ Dũng nói.

Minh Châu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang