3 trẻ chết vì tiêm nhầm vắc xin: Quan chức tỉnh Quảng Trị phủ nhận kết luận

author 17:32 25/10/2013

Trước thông tin cho rằng cơ quan chức năng đã đưa ra kết luận ban đầu về nguyên nhân 3 trẻ tử vong sau khi tiêm vắc xin viêm gan B ngày 20.7 tại Bệnh viện Đa khoa H.Hướng Hóa (Quảng Trị) là do tiêm nhầm thuốc gây co tử cung Oxytocin thay vì vắc xin viên gan B, sáng 25.10, PV đã có trao đổi với thượng tá Lê Quang Công, Quyền trưởng phòng CSĐT tội phạm về trật tự xã hội (PC45), Công an tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, thượng tá Công không phủ định hay khẳng định thông tin trên mà chỉ cho hay Công an tỉnh này vẫn đang trong quá trình khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc và chưa có kết luận gì.

“Tôi không rõ thông tin kia họ lấy từ đâu nhưng hiện nay chúng tôi chưa có gì để cung cấp cho báo chí”, thượng tá Công nhấn mạnh. Vị này cũng cho hay nếu có kết luận chính thức Công an tỉnh Quảng Trị sẽ chủ động cung cấp ngay cho giới truyền thông để rộng đường dư luận.

Trao đổi với nhiều cơ quan báo chí trong sáng 25.10, thiếu tướng Lê Công Dung, Giám đốc và đại tá Trần Đức Việt, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Trị cũng có những phát biểu với nội dung tương tự.

Ông Nguyễn Văn Thành, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, đang đi công tác tại TP.Đà Nẵng nhưng qua điện thoại ông cũng cho hay ông chưa nghe về thông tin “tiêm nhầm thuốc” và nói sẽ cho kiểm tra lại.

Trước đó, ngày 10.10, Cơ quan CSĐT (Công an tỉnh Quảng Trị) đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án “Vô ý làm chết người do vi phạm quy tắc nghề nghiệp hoặc quy tắc hành chính” xảy ra tại Bệnh viện Đa khoa H.Hướng Hóa (Quảng Trị), làm 3 trẻ tử vong, được quy định tại điều 99, Bộ luật Hình sự

Theo TN

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang