30 côn đồ mang hung khí ngang nhiên vào nhà dân đe dọa chém giết

author 11:59 31/05/2016

(VietQ.vn) - Mặc dù công an xã cũng có mặt ngăn chặn, yêu cầu nhóm côn đồ dừng phá phách, nhưng họ vẫn bất chấp hủy hoại tài sản, dọa chém giết người dân.

Ông Nguyễn Tiến Bạ (SN 1961, trú tại thôn Chi Long, xã Long Châu, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh) vừa gửi đơn kêu cứu đến Chất lượng Việt Nam về việc, năm 2003, ông được chính quyền địa phương giao thầu 3600m2 đất. Ông Bạ đã xây dựng lều lán, chuồng trại chăn nuôi. Quá trình sử dụng đất ổn định, không tranh chấp với ai, không bị chính quyền địa phương nhắc nhở hay xử phạt hành chính.

Nhưng đến khoảng tháng 4/2016, bất ngờ ông Nguyễn Tiến Năm (người cùng thôn) phát sinh mâu thuẫn với ông Bạ. Ông Năm cho rằng đã mua lại thửa đất ông Bạ đang sử dụng.

Sau thời gian xảy ra tranh chấp, chính quyền thôn Chi Long đã tổ chức làm việc với các bên. Phía ông Bạ đưa ra được đầy đủ giấy tờ hợp pháp, còn phía ông Năm thì không cung cấp được giấy tờ mua bán như đã nói.

Nhiều tài sản của gia đình ông Bạ bị nhóm côn đồ phá hoạiNhiều tài sản của gia đình ông Bạ bị nhóm côn đồ phá hoại (ảnh gia đình cung cấp)

“Khoảng 23h30 ngày 7/5/2016, một nhóm khoảng 30 đối tượng xăm trổ, mang theo nhiều hung khí đến khu đất nhà ông Bạ, tự ý cắt khóa cửa, rồi chuyển đồ đạc nhà tôi ra ngoài để đưa đồ của họ vào. Những người lạ này bắt tôi phải tháo dỡ công trình trên đất. Họ nói ông Năm đã cho họ thuê lại”, ông Bạ cho hay.

Sau khi cầu cứu cơ quan chức năng, ông Bạ được yên ổn trong ít ngày. Nhưng đến khoảng 18h10 ngày 9/5/2016, nhóm đối tượng tiếp tục mang theo hung khí đến nhà ông Bạ dọa giết. Chúng cũng mang theo đồ nghề tháo dỡ lán trại, đồng thời hủy hoại nhiều tài sản có giá trị nhà ông Bạ, tổng thiệt hại ban đầu ước tính hơn 80 triệu đồng.

“Khi sự việc xảy ra, gia đình tôi đã báo ngay cho Công an xã Long Châu, Công an huyện Yên Phong và cảnh sát 113. Công an xã cũng có mặt ngay sau đó yêu cầu nhóm côn đồ dừng phá phách, nhưng chúng vẫn bất chấp”, ông Bạ cho biết.

Hình ảnh được camera của gia đình ghi lạiHình ảnh được camera của gia đình ghi lại (ảnh gia đình cung cấp)

Toàn bộ diễn biến sự việc đã được 2 chiếc camera ghi lại. Trong đó, hành vi hủy hoại tài sản công dân thể hiện rất rõ ràng. Nhiều đối tượng côn đồ cũng có thể nhận diện.

Được biết, hiện Công an huyện Yên Phong đang vào cuộc điều tra, xác minh, xử lý sự việc này. Tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có kết luận điều tra, gây hoang mang cho dư luận và những người trong cuộc.

Đặc biệt, đây là hành vi có tính chất cực kỳ manh động, có tổ chức, coi thường pháp luật, gây nguy hiểm cho xã hội, ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình ANTT ở địa phương. Đề nghị cơ quan điều tra Công an tỉnh Bắc Ninh, Công an huyện Yên Phong sớm có biện pháp ngăn chặn, xử lý nghiêm khắc, để răn đe các đối tượng côn đồ trên, đảm bảo cuộc sống yên bình, cuộc sống cho nhân dân.

Hai vợ chồng đánh bắt cá mắc chân vào lưới chết thương tâm(VietQ.vn) - Nghi có chuyện chẳng lành, ông Lội lặn xuống thì phát hiện hai vợ chồng ông Tâm hành nghề đánh bắt cá mắc chân vào lưới chết thương tâm...

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang