3.000 sinh viên khởi động “Giờ trái đất 2016”

author 18:45 05/03/2016

(VietQ.vn) - 3.000 sinh viên, tình nguyện viên, các nhóm câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội đã tham gia khởi động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016.

Sáng ngày 5/3 tại (Hà Nội) đã diễn ra sự kiện khởi động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016. Các hoạt động diễn ra trong lễ khởi động nhằm kêu gọi cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ tham gia hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái Đất 2016 với chủ đề “Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”.

Giờ Trái đất 2016 sẽ bao gồm nhiều hoạt động trong suốt tháng 3 trên phạm vi toàn quốc. Đặc biệt, chương trình sẽ có cuộc thi thiết kế túi vải bảo vệ môi trường với chủ đề tiết kiệm năng lượng, hạn dự thi đến hết ngày 19-3.

Phát biểu kêu gọi hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2016, ông Nguyễn Việt Sơn, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Năng lượng – Bộ Công Thương nhấn mạnh: “Bằng những hành động nhỏ như tắt các thiết bị điện khi không sử dụng, tiết kiệm nước, trồng thêm một cây xanh sẽ mang đến ý nghĩa cho cộng đồng, tạo thói quen tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường trong suốt cả năm”.

Thêm vào đó, khởi động Chiến dịch Giờ Trái đất 2016 được thiết kế với hàng loạt hoạt động: Gian hàng các sản phẩm xanh, khu chụp hình 60+, các trò chơi tập thể vui nhộn, các tiết mục văn nghệ đặc sắc.

Tại sự kiện, bà Charlotte Laursen, Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam cũng đã kỳ vọng: “Tôi kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân, gia đình, doanh nghiệp cùng chung tay bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu. Mỗi hành động nhỏ sẽ mang đến hiệu quả to lớn, mỗi người góp một hành động sẽ đem lại một hành trình xanh”.

Bà Charlotte Laursen, Đại sứ Vương quốc Đan Mạch tại Việt Nam.

Các thành viên tham gia hưởng ứng sự kiện khởi động Giờ trái đất 2016.

Sau sự kiện khởi động, các hoạt động bên lề nhằm hưởng ứng Chiến dịch sẽ được tổ chức trong suốt tháng 3 với phạm vi cả nước. Nghi thức tắt đèn sẽ diễn ra từ 20h30 đến 21h30 ngày 19/3/2016 tại Quảng trường Cách mạng Tháng Tám với sự tham dự của lãnh đạo Nhà nước, TP Hà Nội, các Bộ Ban ngành liên quan, đông đảo học sinh, sinh viên và công chúng.

Sự kiện năm nay có gương mặt Đại sứ cho chiến dịch gồm: bà Charlotte Laursen, ca sỹ Tạ Quang Thắng và ca sỹ Thùy Chi cùng với hơn 3.000 sinh viên, tình nguyện viên, các nhóm câu lạc bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Kiều Oanh


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang