40 nhân tài ở Đà Nẵng đồng loạt xin nghỉ việc với lý do gì?

author 16:42 21/05/2018

(VietQ.vn) - "Tìm cơ hội mới theo sở thích cá nhân" là 1 trong những lý do mà nhiều nhân tài Đà Nẵng đưa ra khi xin nghỉ việc.

Vnexpress thông tin, đến tháng 5, 93 người đã rút khỏi Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của Đà Nẵng (Đề án 922). Trong đó dù được bố trí việc làm, 40 người đã xin thôi việc với các lý do đoàn tụ gia đình, sức khỏe không tốt, hoặc muốn tìm công việc khác. 47 học viên vi phạm hợp đồng (chủ yếu không đạt kết quả theo yêu cầu của đề án).

Bà Dương Thúy Hằng, Giám đốc Trung tâm phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao (gọi tắt là Trung tâm, trực thuộc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng), cho biết nhân tài xin thôi việc phần lớn ở các sở, ngành. Tại Sở Kế hoạch và Đầu tư, 4 trong tổng số 14 học viên Đề án 922 xin nghỉ. Trong đó, 3 học viên phải bồi hoàn kinh phí đào tạo do chưa đủ thời gian 7 năm như cam kết.

40-nhan-tai-o-da-nang-dong-loat-xin-nghi-viec-voi-ly-do-gi

 Khu vực một cửa tại Trung tâm hành chính TP Đà Nẵng. Ảnh: Pháp luật TP.HCM

Liên quan đến việc này, theo báo Pháp luật TP.HCM, ngày 21/5, Trung tâm đã nộp đơn khởi kiện 32 người tại TAND các cấp để yêu cầu bồi hoàn kinh phí.

Trong đó, tám trường hợp đang trong quá trình xét xử tại TAND các cấp, 10 trường hợp đã chuyển sang giai đoạn thi hành án. Ba trường hợp đã bồi hoàn xong sau phiên xét xử sơ thẩm. 11 trường hợp Trung tâm rút đơn khởi kiện do học viên hoàn thành việc bồi hoàn trước khi vụ án đưa ra xét xử.

Đề án phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao TP Đà Nẵng (Đề án 922) bắt đầu triển khai từ năm 2004. Hợp đồng đào tạo học viên ràng buộc rằng sau khi tốt nghiệp các học viên phải trở về làm việc cho TP ít nhất bảy năm.

Theo lãnh đạo Trung tâm này, khi học viên có nguyện vọng xin ra khỏi đề án, cơ quan quản lý đề án trước khi tham mưu cấp có thẩm quyền đều mời học viên và phụ huynh học viên (nếu có) đến làm việc để hiểu rõ tâm tư, nguyện vọng, tìm cách giải quyết các vướng mắc (nếu có) cũng như động viên học viên tiếp tục công tác.

Tân Tổng giám đốc - người thay thế sếp lớn vừa thôi chức tại Vietsovpetro là ai?(VietQ.vn) - Ông Nguyễn Quỳnh Lâm, Phó tổng giám đốc Tập đoàn PVN sẽ là Tổng giám đốc mới của Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro.

Đồng thời cơ quan quản lý đề án thông báo cụ thể đến học viên và phụ huynh quy định liên quan việc bồi hoàn kinh phí trong trường hợp học viên xin ra khỏi đề án.

Thông tin cách thức xử lý trong trường hợp học viên không hoàn thành nghĩa vụ bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định cũng được công khai đến từng gia đình học viên.

Hà Thu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang