5 công dụng bất ngờ của đường phèn không phải ai cũng biết

authorHòa Lê 06:56 21/11/2018

(VietQ.vn) - Ngoài việc như một loại gia vị để giúp món ăn thêm ngọt và thanh mát, đường phèn còn nhiều công dụng bất ngờ khác mà không phải ai cũng biết.

Đường phèn có tên khoa học là Saccharose. Ngoài ra, đường phèn còn có tên gọi khác là băng đường. Đường phèn như một loại gia vị để giúp món ăn thêm ngọt và thanh mát. Ngoài ra, đường phèn cũng còn nhiều công dụng khác mà không phải ai cũng biết.

Giảm ho

5 công dụng bất ngờ của đường phèn không phải ai cũng biết

 Đường phèn có khả năng giảm ho

Trẻ em dễ bị cảm lạnh và ho những khi chuyển mùa. Bên cạnh sirô và viên ngậm trị viêm họng thì đường phèn là một trong những biện pháp hiệu quả nhất để giảm ho nhanh chóng.

Nó chứa các chất dinh dưỡng cần thiết để cắt cơn ho và làm dịu miệng, họng.

Làm sạch miệng

Đường phèn kết hợp với cây thì là thường được sử dụng để làm sạch miệng. Hương vị ngọt ngào của nó không chỉ mang đến một cảm giác tươi mới mà còn ngăn cản vi khuẩn tích tụ trong miệng.

Bổ thận sinh tinh

Một tác dụng tuyệt vời của đường phèn mà chắc chắn cánh đàn ông rất ưa thích đó chính là giúp bổ thận sinh tinh. Chỉ cần chưng đường phèn với rể cây đậu bắp sẽ giúp cải thiện và nâng cao đời sống tình dục một cách rất hiệu quả.

5 công dụng bất ngờ của đường phèn không phải ai cũng biết

 Đường phèn được làm từ đường cát trắng

Làm thức uống giải khát

Cách làm là pha một thìa bột đường phèn với một ly nước. Nó làm cơ thể dịu nhẹ hơn, giúp thư giãn và giảm căng thẳng do cung cấp năng lượng dưới dạng glucose, có tác dụng thư giãn các giác quan.

Làm gia vị

Đường phèn được sử dụng trong rất nhiều món ăn để hỗ trợ cho sức khỏe. Khi được sử dụng kết hợp với rễ cây đậu bắp có tác dụng cải thiện đời sống tình dục.

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang