5 món kem giải nhiệt hấp dẫn mẹ ghi ngay công thức để làm cho bé

authorThùy Dung 17:00 24/03/2017

(VietQ.vn) - Dưới đây là 5 món kem giải nhiệt hấp dẫn cho mùa hè, bé nào cũng mê. Các mẹ hãy lưu công thức để làm cho cả nhà giải nhiệt hè này nhé.

Sự kiện: Món ngon mùa hè

1. Kem bơ phủ socola

Nguyên liệu: (cho 10 cây kem)
- 3 quả bơ chín
- 1,5 cup sữa tươi hoặc sữa đậu nành
- 4 muỗng canh (60ml) sữa đặc có đường
- Một chút mật ong nếu thích
Phần phủ chocolate:
- Khoảng 115g chocolate đen, cắt miếng nhỏ (sử dụng chocolate 72%)
- Khuôn đổ kem
- Que kem
- Máy xay sinh tố
 
Cách làm:
- Cho phần thịt quả bơ, sữa và sữa đặc vào máy xay sinh tố xay thật mịn. Sau khi xay mịn bạn có thể nếm thử độ ngọt thế nào, cần thì cho thêm sữa đặc hoặc mật ong rồi lại tiếp tục xay một chút nữa.
- Rót hỗn hợp trên vào khuôn cho tới khi khuôn kem đầy. Cắm que kem vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 3 tiếng cho tới khi kem đông lại.
- Cho chocolate đen tan chảy, bạn có thể sử dụng lò vi sóng hoặc đun cách thủy tùy thích. Lần lượt nhúng những que kem đã đông vào chocolate, sau đó dốc que kem lên để chocolate được phủ đều những phần bạn muốn. Cho những que kem này trở lại ngăn đá để chocolate cứng lại và kem cũng không bị chảy
món ăn ngon

 

2. Kem bơ

Nguyên liệu:
2-3 quả bơ sáp
1 hộp sữa chua 
200ml kem tươi
150g đường bột
1 gói hạt lạc hoặc hạt điều rang 
 
Cách làm kem quả bơ: 
 
Bước 1: Bỏ vỏ bơ, cắt nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố cùng sữa chua và đường bột. Sau đó, bạn xay cho đến khi hỗn hợp đều và mịn.
Bước 2: Bạn đánh bông kem tươi lên, lưu ý đánh kem ở chế độ thấp và từ từ, để kem được bông xốp mà không bị đặc lại nhé!
Bước 3: Trộn kem tươi vừa được đánh bông vào hỗn hợp bơ xay.
Bước 4 : bạn đập dập hạt điều hoặc lạc rang rồi trộn vào hỗn hợp bơ - kem tươi ở trên.
Bước 5 : Nếu bạn có máy làm kem, bạn chỉ cần để lạnh hỗn hợp rồi cho vào máy và bật theo hướng dẫn là xong.
- Nếu không có máy làm kem, bạn bọc kín hỗn hợp bằng giấy bạc rồi để vào ngăn đá qua đêm là bạn đã có món kem bơ lạc ngon lành rồi.
Lưu ý: Nếu muốn kem mượt mịn hơn, cứ 4 tiếng bạn lại mang ra dùng thìa đánh đều hỗn hợp lên rồi lại cho vào ngăn đá. Bạn lặp lại khoảng 2-4 lần, số lần đánh càng nhiều thì hỗn hợp sẽ càng xốp và mịn đấy! 
 
món ăn ngon
 
3. Kem chiên
Nguyên liệu:
– Kem dâu, kem vanilla hay các loại kem bạn thích
– 1 chén bột chiên xù
– 1 quả trứng gà
– 20 ml sữa tươi không đường
 
Thực hiện:
Bước 1: Kem múc to nhỏ tùy ý. Cho vào màng thực phẩm bọc tròn thật chặt. Sau đó, cho viên kem vào ngăn đá tủ lạnh 1 tiếng cho kem định hình.
Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 2
Bước 2: Trứng và sữa cho vào chén đánh tan.
Bước 3: Qua 1 tiếng lấy viên kem ra, lăn qua bột chiên xù trước.
Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 3
Sau đó nhúng viên kem vào chén trứng. Tiếp tục lăn viên kem qua bột chiên xù, rồi nhúng vào chén trứng làm 3-4 lần như thế. Rồi cho viên kem vào màng thực phẩm, bọc lại cho trở lại ngăn đá tủ lạnh để 2-3 tiếng.
Cách làm kem chiên ngon khó chối từ - 4
Lưu ý, ở bước 3 này, các bạn cố gắng làm nhanh, càng nhanh càng tốt để kem không bị chảy.
Bước 4: Bắc nồi dầu lên bếp (dầu cần ngập viên kem). Khi dầu nóng, bạn lấy viên kem từ tủ lạnh ra cho vào nồi dầu nóng chiên với lửa lớn. Khi thấy viên kem vàng giòn là nhanh tay vớt kem ra.
 
 
món ăn ngon

 

4. Kem xôi

Nguyên liệu:

- 300g gạo nếp mùa, hạt mẩy, không mối mọt, đều hạt
- Đỗ xanh đã bỏ vỏ (có thể có hoặc không tùy sở thích)
- Lá nếp hoặc lá dứa rửa sạch. Có thể thay bằng vani vị cốm để tạo màu cho xôi
- Sữa tươi: 150ml
- Kem tươi: 250ml (mua ngoài cửa hàng hoặc siêu thị đều có)
- Kem sữa chua mềm: 3 hộp
- Đường kính trắng cho tùy khẩu vị
- Nước cốt dừa, dừa tươi.- Đường kính trắng cho tùy khẩu vị
 
Cách làm:
Bước 1: Làm phần kem
Hòa tan đường bằng 100ml sữa tươi cho có vị ngọt theo khẩu vị (nên cho ngọt hơn bình thường vì khi kem lạnh sẽ làm cho giảm độ ngọt). Sau đó đánh bông kem tươi lên.
Trộn hỗn hợp kem tươi, sữa tươi và sữa chua đánh thật đều tay. Sau đó để vào tủ lạnh, cứ khoảng 2 tiếng lại lấy ra đánh đều, đánh 4-5 lần là được. Nếu có máy làm kem thì chỉ cần để hỗn hợp trên vào tủ lạnh cho thật lạnh rồi cho vào máy khoảng 30 phút là được.
Bước 2: Làm xôi
Lá nếp hoặc lá dứa xay nhuyễn để lấy nước ép. Ngâm gạo và đỗ xanh khoảng 10- 12 tiếng, sau đó vo lại và trộn với nước cốt dừa và nước lá nếp xay để tạo màu đẹp tự nhiên. Sau đó cho gạo vào nồi đồ xôi như bình thường.
Tới khi xôi chín, mọi người có thể cho 2 thìa cà phê đường vào trộn đều hoặc cho một chút bột bánh đậu xanh. Sau đó, trút xôi ra đĩa và để nguội.
Bước 3: Hoàn thành và trang trí
Rang lạc chín rồi bỏ vỏ và giã nho nhỏ. Xới xôi vào cốc hoặc ly rồi phủ kem lên. Sau đó hãy rắc một chút hạt lạc lên trên
kem xôi

 

5. Kem chanh dừa

Nguyên liệu:
- 60ml nước cốt chanh (khoảng 4 quả chanh nhỏ)
- Vỏ của 3 quả chanh bào sợi
- 250ml sữa chua
- 200ml nước cốt dừa
- 55g đường bột
- Máy xay sinh tố, khuôn làm kem và que kem gỗ
 
Cách làm:
Bước 1:
- Đầu tiên, để làm kem bạn cần bào thật nhuyễn vỏ của 3 quả chanh.
Bước 2:
- Vắt nước cốt chanh vào cùng với vỏ. 
Bước 3:
- Thêm sữa chua vào hỗn hợp.
Bước 4:
- Tiếp đó, cho cả đường bột vào nữa nhé!
Bước 5:
- Khuấy đều tất cả các nguyên liệu trong tô. 
Bước 6:
- Cho hỗn hợp vào máy xay sinh tố cùng với nước cốt dừa. Sau đó xay cho đến khi thật mịn.
Bước 7:
- Đổ hỗn hợp vào từng khay làm kem.
Bước 8:
- Cắm que gỗ vào rồi để trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng, đến khi kem đông lại là thưởng thức được rồi. 
món ăn ngo
 
 
Chúc bạn thành công với những cách làm kem giải nhiệt cho ngày hè trên đây!
Thùy Dung (t/h)
Loading...
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang