5 thói quen cực kỳ gây hại cho thận mà bạn không hề hay biết

author 11:53 31/07/2017

(VietQ.vn) - Có một số thói quen không lành mạnh mà bạn vẫn đang duy trì làm ảnh hưởng đến thận cần phải từ bỏ càng sớm càng tốt.

Một trong những cơ quan cần sự chăm sóc và chú ý đặc biệt ở cơ thể con người đó là thận.

Thận đóng một vai trò quan trọng trong việc làm sạch các chất dịch cơ thể và loại bỏ các chất thải ra khỏi hệ thống dưới dạng nước tiểu.

Một số dấu hiệu tổn thương thận có thể xảy ra bao gồm thay đổi về nước tiểu, mệt mỏi quá mức, hơi thở hôi, da khô, ngứa, buồn nôn, chóng mặt, đổ mồ hôi lạnh.

Cần phải nhận thức được tình trạng của thận và phải đảm bảo sức khỏe nói chung. Có một số thói quen không lành mạnh mà bạn vẫn đang duy trì làm ảnh hưởng đến thận cần phải từ bỏ càng sớm càng tốt.

1. Tiêu thụ natri quá nhiều

Tiêu thụ natri quá nhiều có thể làm tăng huyết áp và cũng gây tổn thương thận. Chế độ ăn giàu natri cũng có thể dẫn đến sự hình thành sỏi thận và làm bạn đau bụng, khó nuốt và buồn nôn.

2. Dùng thuốc giảm đau kéo dài

 

Sử dụng kéo dài thuốc giảm đau không steroid có thể gây hại cho thận. Thậm chí có thể dẫn đến suy thận cấp nên khi trước khi dùng thuốc giảm đau bạn phải cân nhắc cả mặt có lợi và có hại của nó.

3. Ăn nhiều thịt

Thói quen ăn nhiều thịt nó có thể làm hư thận của bạn. Thịt giàu chất đạm và có thể gây ra sự hình thành acid quá nhiều, dẫn đến nhiễm toan. Đây là một trong những thói quen xấu phổ biến nhất làm tổn hại thận của bạn.

4. Lạm dụng soda

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, có một sự tương quan trực tiếp giữa lạm dụng quá mức chế độ ăn uống soda và các vấn đề về thận. Những người uống nhiều hơn 2 cốc soda mỗi ngày có nguy cơ bị bệnh thận cao hơn tới 30%.

5. Không uống đủ nước

Không uống đủ nước hàng ngày có thể dẫn đến tổn thương thận nghiêm trọng. Việc uống đủ nước giúp thận thực hiện chức năng của mình tốt hơn và cũng giúp loại bỏ độc tố cho cơ thể.

Mộc Trà (Theo Boldsky)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang