5 thói quen đơn giản ngăn ngừa đau lưng không phải ai cũng biết

authorHoài Thư 10:38 20/11/2018

(VietQ.vn) - Nếu bạn muốn giảm bớt đau lưng, hãy làm theo những thói quen hằng ngày đơn giản dưới đây.

Đau lưng là một trong những cơn đau tồi tệ nhất với ai từng trải nghiệm, đặc biệt là nếu nó xảy ra hằng ngày. Tùy thuộc vào mức độ của cơn đau, ngay cả những hoạt động như đi bộ và ngồi cũng có thể khó khăn. Vì vậy, muốn giảm bớt đau lưng, hãy làm theo những thói quen hằng ngày đơn giản dưới đây.

Tích cực vận động

Cuộc sống hiện đại khiến chúng ta ngồi một chỗ quá nhiều, nhất là ngồi trong xe ô tô. Điều này đồng nghĩa với việc chúng ta không còn đi bộ nhiều. Kết quả khiến cột sống không còn khỏe mạnh và linh hoạt

Vì vậy, để giảm tình trạng đau lưng hãy đặt mục tiêu đi bộ 30 phút/ngày và duy trì thói quen này mỗi ngày.

5 thói quen đơn giản ngăn ngừa đau lưng không phải ai cũng biết

Để giảm tình trạng đau lưng hãy đặt mục tiêu đi bộ 30 phút/ngày 

Theo dõi cân nặng

Một trong những lý do chính của đau lưng có thể là thừa cân hoặc béo phì, vì trọng lượng của cơ thể đặt sức căng ở lưng. Vì vậy, duy trì cân nặng khỏe mạnh bằng cách thay đổi lối sống như ăn uống lành mạnh và có chế độ tập luyện nghiêm ngặt sẽ giúp giảm đau lưng.

Chọn loại ghế phù hợp

Ngồi nhiều khiến cột sống của bạn bị cong về phía trước, từ đó, gây áp lực lên đốt sống và đĩa đệm. Hãy nghĩ tới việc chọn một chiếc ghế được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ cho cột sống của bạn, tạo dáng cho cột sống vào dáng chữ "s" hay vì chữ "c". Cột sống có hình "s" khi ngồi ghế là tư thế bớt áp lực hơn.

5 thói quen đơn giản ngăn ngừa đau lưng không phải ai cũng biết

 Ngồi nhiều khiến cột sống của bạn bị cong về phía trước, từ đó, gây áp lực lên đốt sống và đĩa đệm

Bổ sung calci

Tăng cường các thực phẩm giàu calci như sữa, trứng, cá…trong chế độ ăn hàng ngày có thể giúp củng cố xương sống và giảm đau lưng.

Thường xuyên rời khỏi màn hình

Nếu bạn làm việc với máy tính, hãy hạn chế số lần sử dụng liên tục trong 1 giờ. Nếu được, cứ nửa giờ ngồi máy, bạn nên đứng dậy, duỗi tay duỗi chân và đi lại.

Hoài Thư (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang