5 thói quen tai hại cần loại bỏ ngay khi sử dụng máy sấy tóc

authorHòa Lê 22:20 13/04/2018

(VietQ.vn) - Sấy tóc quá ướt, giữ máy sấy quá gần, xõa tung tóc khi sấy… là những thói quen cần loại bỏ ngay khi sử dụng máy sấy tóc.

Xõa tung tóc trong khi sấy

Nhiệt độ cao trong khi sấy khiến tóc bị khô và xơ rối nếu bạn thực hiện điều này quá lâu, tuy nhiên, rất nhiều chị em mắc phải sai lầm đó một cách thường xuyên. Chia tóc thành nhiều phần, bạn có thể sấy lần lượt cho đến khi chúng có dấu hiệu khô ráo từ chân cho đến ngọn. Những chiếc kẹp ghim nhỏ có thể rất hữu ích, bạn sẽ không cần phải bới tung các lọn tóc trong khi sấy với dụng cụ này.

5 thói quen tai hại cần loại bỏ ngay khi sử dụng máy sấy tóc

 Xõa tung tóc trong khi sấy là thói quen rất nhiều chị em mắc phải. Ảnh minh họa

Sấy tóc quá ướt

Sấy khi tóc quá ướt sẽ khiến thời gian sử dụng máy sấy nhiều hơn, điều này đồng nghĩa với việc tóc sẽ phải tiếp xúc với nhiệt độ cao lâu hơn. Vì vậy, bạn nên sử một chiếc khăn bông để loại bỏ bớt nước trước khi sấy. Tuy nhiên, bạn cần tuyệt đối tránh việc chà sát mà chỉ quấn khăn quanh đầu để thấm nước hay dùng khăn nhẹ nhàng ép nước ra khỏi tóc.

3 điểm yếu của điều hòa tủ đứng, người dùng cần biết trước khi mua(VietQ.vn) - Điều hòa tủ đứng ngày càng phổ biến và trở thành một trong số những sản phẩm bán chạy nhất vào mùa hè. Tuy vậy, điều hòa tủ đứng cũng có nhiều điểm yếu.

Giữ máy sấy quá gần

Việc để máy sấy sát đầu không giúp bạn sấy nhanh hơn, ngược lại nó còn gây hư tổn tóc và da đầu. Bạn chỉ nên để máy sấy cách xa những sợi tóc ít nhất 20 cm, trừ trường hợp sấy tạo kiểu mới để đầu máy sấy lại gần sợi tóc.

Sấy quá nhanh

5 thói quen tai hại cần loại bỏ ngay khi sử dụng máy sấy tóc

  Sấy tóc quá nhanh sẽ khiến tóc dễ bị hư tổn. Ảnh minh họa

Thường thường, chị em phụ nữ dành phần lớn thời gian cho việc làm đẹp. Vì vậy việc sấy tóc gần như được các chị em thực hiện trong trạng thái “chạy đua” với thời gian. Khi sấy tóc quá nhanh, bạn sẽ không sấy cẩn thận, chu đáo, các phần tóc khô không đều. Điều này không những khiến bạn không đạt được hiệu quả như mong muốn mà còn khiến cho tóc dễ hư tổn.

Không di chuyển máy sấy

Việc không di chuyển máy sấy, để máy quá lâu tại một khu vực sẽ khiến những sợi tóc phải chịu tác động của nhiệt độ cao trong thời gian dài dễ dẫn đến việc bị cháy tóc và hư tổn da đầu. Bên cạnh đó, phần vai, đầu và cánh tay cầm máy sấy sẽ bị mỏi, đau cơ do giữ máy sấy quá lâu tại một vị trí. 

Hòa Lê (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang