5 tỷ phú phất lên nhờ game giải trí

author 07:24 08/08/2014

(VietQ.vn) – Hai trong số 5 tỷ phú game thế giới đã từng bỏ dở chương trình đại học để theo đuổi đam mê của riêng mình.

1. Hiroshi Yamauchi – 7,8 tỷ USD

Hiroshi Yamauchi là tỷ phú Nhật Bản nắm trong tay khối tài sản khổng lồ trong vị trí giám đốc điều hành của công ty trò chơi điện tử Nintendo, trụ sở tại Kyoto. Theo Forbes, Hiroshi Yamauchi là người giàu thứ 13 Nhật Bản. Năm 2006, tổng tài sản của ông được thống kê là 7,8 tỷ USD.

2. Yoshikazu Tanaka – 3,5 tỷ USD


Yoshikazu Tanaka được xem là tỷ phú trẻ nhất Nhật Bản khi nắm trong tay khối tài sản 3,5 tỷ USD ở độ tuổi 35. Theo Forbes, Yoshikazu Tanaka xếp thứ 7 trong số những tỷ phú giàu nhất Nhật Bản. Hiện nay, Tanaka là giám đốc điều hành của công ty trò chơi điện tử và dịch vụ mạng xã hội GREE. Trang mạng xã hội SNS GREE do Tanaka thành lập hiện có 200 triệu thành viên.

3. Marc Pincus – 2,2 tỷ USD


Marc Pincus là chủ sở hữu của công ty Zynga chuyên sản xuất các loại game trên mạng xã hội, trong đó có các game nổi tiếng như Farmville, Bubble Safari, Words with Friends, Draw Something và City Ville. Hiện Pincus đang nắm giữ vị trí chủ tịch hội đồng quản trị Zynga. Năm 2013, ông nắm giữ khối tài sản lên đến 2,2 tỷ USD.

4. Gabe Newell – 1,5 tỷ USD

Gabe Newell là nhà đồng sáng lập kiêm tổng giám đốc điều hành của công ty phát triển trò chơi điện tử và phân phối trực tuyến Valve Corporation (Mỹ). Ông là tỷ phú nổi tiếng khi bỏ dở chương trình học tại Đại học Harvard.

Tính đến tháng 9 năm 2012, tổng giá trị tài sản của Newell là 1,5 tỷ USD. Tỷ phú từng làm việc cho Microsoft là tác giả của các game nổi tiếng như Half-Life, Left 4 Dead và Portal. Là nhà sáng lập game nhưng Newell rất hâm mộ các game khác như Super Mario 64, Doom và Star Trek.

5. Hajime Satomi – 1,1 tỷ USD


Sau khi bỏ dở chương trình đại học năm 1975, Hajime Satomi thành lập Tổng công ty Sammy chuyên sản xuất thiết bị cho ngành công nghiệp giải trí Pachinko ở Nhật Bản. Hiện nay ông đang nắm giữ vị trí giám đốc điều hành của Sammy Corporation và giám đốc của Sega Corp. Theo Forbes, tài sản ròng của Hajime Satomi là 1,1 tỷ USD, ông là người giàu thứ 33 tại Nhật.

Phương Trang

 

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang