6 dấu hiệu cảnh báo bệnh tim không thể bỏ qua

author 14:32 28/08/2015

Đừng bỏ qua những triệu chứng dưới đây được xem là dấu hiệu cảnh báo bệnh tim, theo các chuyên gia chia sẻ trên womansday ngày 27.8.

Mắt đột nhiên nhìn thấy vật nhân đôi hoăc mờ có thể là dấu hiệu cảnh báo đột quỵ - Ảnh: Shutterstock

Mất thị lực đột ngột

Bỗng nhiên nhìn thấy vật trước mắt nhân đôi hoặc nhìn thấy vật bị mờ ở một hoặc cả hai mắt, hãy đến phòng cấp cứu ngay, đó có thể là dấu hiệu cơn đột quỵ sắp xảy đến.

Đau bụng

Cơn đau bụng kèm mệt mỏi hoặc khó thở có thể là tiên lượng cho cơn đột quỵ, đặc biệt bụng đau dữ dội hoặc buồn nôn.

Chân sưng

Sưng hoặc đau ở chân kèm khó thở hoặc đau ngực, có thể là dấu hiệu của huyết khối tĩnh mạch sâu. Tình trạng này có thể dẫn đến tắc nghẽn động mạch đe dọa tính mạng, vì vậy hãy gọi bác sĩ ngay khi có triệu chứng này.

Mí mắt đổi màu

Nếu mí mắt đổi màu vàng hoặc có những đốm màu vàng, có thể do cholesterol cao, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Hãy kiểm tra nồng độ cholesterol, nếu đúng là cholesterol cao có thể làm giảm nồng độ cholesterol bằng cách uống thuốc, kết hợp thay đổi chế độ ăn uống hoặc hoạt động thể chất.

Nướu đau và đỏ

Vấn đề tim mạch có thể phát sinh nếu vi khuẩn đường miệng vào máu và tập trung ở các van tim khiến nướu đau và đỏ. Nghiên cứu cho thấy liệu pháp nha chu (làm sạch sâu) có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

Ngón tay màu xanh

Hãy khám sức khỏe nếu nhận thấy có màu xanh ở các ngón tay hoặc ngón chân, bàn tay, dái tai, môi hoặc má. Đó có thể là do không đủ oxy ở các mô, và có thể là dấu hiệu của suy tim.

Theo Thanh niên


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang