6 loại giày có thể gây hại cơ thể nghiêm trọng

authorNgọc Nga 06:58 09/02/2019

(VietQ.vn) - Theo Bright Side, trong một năm một người trung bình đi bộ khoảng 245-292 km. Đây có thể là lý do bạn nên tìm cho mình một loại giày hoàn hảo để không làm tổn thương đôi chân của mình.

Giày mũi nhọn quá chật gây đau dây thần kinh, mụn nước

Bàn chân to và rộng sẽ không cảm thấy thoải mái nếu đi đôi giầy mũi nhọn quá chật. Khi giầy chật sẽ gây áp lực lớn lên ngón chân khiến bạn bị đau dây thần kinh và mụn nước. Vì vậy, trước khi mua một đôi giày mũi nhọn thời trang dù đẹp đến đâu hãy kiểm tra xem có vừa với bàn chân của bạn không. Điều quan trọng là phải thật sự cảm thấy thoải mái.

Giày mũi nhọn quá chật có thể gây áp lực lớn tới ngón chân 

Dép xỏ ngón dẫn đến sai lệch nghiêm trọng ở mắt cá chân 

Dép xỏ ngón là loại dép được sử dụng nhiều trong mùa hè, nhất là mỗi khi đi biển. Tuy nhiên nếu đi quá nhiều thì lại không thực sự thoải mái vì chúng có thể chà xát giữa các ngón chân của bạn và gây tổn thương da.

Không những thế, đôi dép xỏ ngón còn có thể khiến bạn bị sai lệch ở mắt cá chân và đầu gối vì bàn chân không được hỗ trợ đúng cách. Ngoài ra, nếu dùng dép xỏ ngón khi đi bộ bạn còn cảm thấy mệt mỏi nhanh hơn và đương nhiên không thể chạy bộ với dép xỏ ngón. 

Dép xỏ ngón dẫn đến sai lệch nghiêm trọng ở mắt cá chân của bạn 

Giày cao gót có thể gây tổn thương thần kinh

Hầu hết phụ nữ thích giày cao gót vì nó khiến cho người đi thật sự tuyệt vời và hấp dẫn nhưng giầy cao gót lại đem đến nhiều phiền toái hơn bạn nghĩ. Mang giày cao gót thường dẫn đến bong gân, móng chân mọc ngược, tổn thương thần kinh và đau lưng dưới.

Giày cao gót có thể gây tổn thương thần kinh
Giày phẳng gây áp lực lên gan bàn chân

Có thể bạn thấy ngạc nhiên và không tin nhưng giày phẳng cũng có thể làm hỏng đôi chân của bạn vì khi đi giày phẳng bạn không có bất kỳ sự hỗ trợ nào gây áp lực lên gan bàn chân. Kết quả là bạn bị đau ở đầu gối và lưng. Nếu vẫn muốn đi thì giải pháp tốt nhất là nên mua dụng cụ chỉnh hình để cố định vị trí của bàn chân.

Giày phẳng gây áp lực lên fascia plantar

Giày chạy quá nhẹ và mềm có thể gây chấn thương

Nếu bạn đi giày chạy hàng ngày do chúng rất nhẹ và thoải mái nhưng chính điều này có thể làm hỏng bàn chân của bạn khi va chạm vì chúng quá linh hoạt và mềm mại.

 Giày chạy quá nhẹ và mềm có thể gây chấn thương

Giày đế xuồng phá hỏng cơ chế đi bộ

Giày đế xuồng không linh hoạt và có đế hơi cứng nhắc. Do đôi chân của chúng ta uốn cong nhất định nên cần phải mang đôi giày tương tự giúp củng cố sự chuyển động của bàn chân. Chính vì thế không nên mang giày xuồng quá nhiều.

Giày đế bệt phá hỏng cơ chế đi bộ

Ngọc Nga (Theo brightside)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang