IS tại Syria 'không thể ngóc đầu' vì 6 chiếc Tu-22M3 của Nga dội bom liên tiếp

author 15:47 09/08/2016

(VietQ.vn) - Nhằm thực hiện các cuộc ném bom vào cứ điểm của khủng bố IS, Không quân Nga đã tiếp tục điều 6 máy bay Tu-22M3 tới Syria.

Sự kiện: Khủng bố IS

Theo tin tức từ báo Tiền Phong, sáu máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 ngày 8/8 đã cất cánh từ một căn cứ không quân trên lãnh thổ Liên bang Nga để tới Syria nhằm thực hiện các cuộc ném bom vào cứ điểm của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng.

Các cuộc ném bom được thực hiện nhằm vào mục tiêu IS ở phía Đông và phía Tây Bắc của thành phố Palmyra ở Syria. Hãng RIA Novosti dẫn thông báo từ Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay ném bom Tu-22M3 đã tấn công vào các cứ điểm Es Suhne và Arak của nhóm khủng bố IS ở Palmyra.

“Một số kho đạn dược, vũ khí, ba xe chiến đấu bộ binh, 12 xe bán tải, súng máy hạng nặng cùng một số chiến binh đã bị phá hủy trong cuộc ném bom”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ. Sau khi thực hiện nhiệm vụ, sáu máy bay ném bom Tu-22M3 đã quay trở lại căn cứ ở lãnh thổ Nga.

Nga đưa máy bay Tu-22M3 sang Syria. Ảnh: BQP Nga

Trong tháng 7, Nga đã liên tiếp nhiều lần điều động các máy bay Tu-22M3 đến Syria tấn công các căn cứ IS. Gần đây nhất là ngày 21/7, Nga cũng điều 6 máy bay ném bom tầm xa Tu-22M3 đã tấn công tập trung vào các mục tiêu của IS do trinh thám vừa phát hiện ra ở phía đông Palmyra, cũng như trong khu vực của thành phố Es Suhne, Arak, Et Teybe ở tỉnh Homs.

Trước đó, vào các ngày 12/7 và 14/7, Không quân Nga cũng sử dụng các oanh tạc cơ Tu-22M3 tăng cường ném bom IS ở Syria. Các máy bay ném bom chiến lược Tu-22M3 đã không chiến ở Syria kể từ sau khi Nga tuyên bố kết thúc giai đoạn tấn công tổng lực của chiến dịch không kích vào hồi tháng 3/2016 vừa qua để dọn đường cho lệnh ngừng bắn đi vào hiệu lực.

Mặc dù Nga đã rút đi một phần lớn lực lượng nhưng vẫn giữ lại một vài chiến đấu cơ và trực thăng tấn công ở cảng Tartus và căn cứ Khmeimim, đủ để hỗ trợ không kích cho quân đội Syria khi cần thiết, báo Đất Việt dẫn nguồn tin từ RT. 

Tân Hoa hậu Bản sắc Việt bị “đá xéo” là giả tạo, giả vờ diễn(VietQ.vn) - Ngay sau khi Trần Thị Thu Ngân đăng quang Hoa hậu Bản sắc Việt Toàn cầu, Lâm Thùy Anh công khai nhận xét Trần Thị Thu Ngân là: “giả vờ diễn xúc động”.

Thái Hà (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang