6 siêu thị, tập đoàn lớn sẽ bán vải thiều Bắc Giang

author 16:33 12/05/2020

(VietQ.vn) - 6 siêu thị, tập đoàn lớn trong nước sẽ phân phối, tiêu thụ vải thiều Bắc Giang.

Thông tin từ Trung tâm Khuyến công và Xúc tiến thương mại tỉnh Bắc Giang thuộc Sở Công Thương, đơn vị đang đẩy mạnh hoạt động liên hệ với các tập đoàn phân phối, chợ đầu mối, DN, thương nhân tiêu thụ nông sản trong tỉnh, trong nước và nước ngoài.

Đến nay, các đối tác là đại diện Tập đoàn: Aoen, Central Group, Mega Market đã thương thảo với một số doanh nghiệp tiêu thụ vải thiều của Bắc Giang như Công ty TNHH Thương mại và Xuất nhập khẩu Hùng Thảo, Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu và Hợp tác xã Hồng Xuân (Lục Ngạn) để trao đổi thông tin về mùa vụ và các điều kiện phục vụ cho công tác tiêu thụ.

 Vùng vải thiều được sản xuất đúng quy trình xuất khẩu sang Nhật Bản tại huyện Lục Ngạn. Ảnh: Báo Bắc Giang

Trước mắt, các đơn vị dự kiến sẽ tiêu thụ gần 1 nghìn tấn vải thiều để xuất khẩu sang thị trường các nước Thái Lan, Nhật Bản, Singapore, Mỹ và các nước EU...

Trung tâm cũng đang tiếp tục làm việc với đại diện với nhiều tập đoàn lớn, hệ thống các siêu thị, các chợ đầu mối nông sản (ĐMNS) của Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, chợ ĐMNS Hòa Cường (Đà Nẵng) và một số doanh nghiệp xuất khẩu nông sản lớn khác để tiêu thụ vải thiều cho bà con trên địa bàn tỉnh diễn ra thuận lợi.

Như vậy đến nay đã có tất cả 6 DN, tập đoàn gồm:Tập đoàn (Aoen, Central Group, Mega Market) và  các Công ty: TNHH Xuất nhập khẩu trái cây Chánh Thu (Bến Tre); Cổ phần Ameii Việt Nam (Hà Nội) và Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Thực phẩm Toàn Cầu (Lục Ngạn) tham gia tiêu thụ vải cho người dân Bắc Giang.

Về lô vải thiều tươi đầu tiên sang thị trường Nhật Bản vào cuối tháng 5, đầu tháng 6, trước đó, đại diện lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cho biết, tỉnh Bắc Giang đang phối hợp với Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN&PTNT) tìm giải pháp kiểm tra, công nhận hệ thống xử lý khử trùng quả vải tươi xuất khẩu của Việt Nam.

Đồng thời, chọn và đề nghị phía Nhật Bản chấp thuận 19 mã số vùng trồng với diện tích 103 ha, sản lượng ước đạt 600 tấn ở huyện Yên Thế và Lục Ngạn.

Thu Hà

Thích và chia sẻ bài viết:
Từ khóa:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang