60 mô hình ứng dụng tiến bộ KHCN có hiệu quả được triển khai tại Diễn Châu

author 10:29 23/11/2017

(VietQ.vn) - Kể từ giai đoạn 2013 - 2017, huyện Diễn Châu đã triển khai trên 60 mô hình ứng dụng tiến bộ KHCN có hiệu quả.

Vừa qua, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức hội thảo khoa học "Phổ biến ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ và bàn giải pháp nhân rộng một số mô hình có hiệu quả".

Hội thảo có sự tham gia của đại diện Sở KH&CN, Trung tâm ứng dụng TB KHCN, Các chuyên gia trong lĩnh vực KH&CN; về phía huyện có đ/c Hà Xuân Quang - Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc Hội thảo, các thành viên Hội đồng KH&CN huyện, các phòng ban, đơn vị liên quan, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn, Chủ tịch Hội nông dân các xã, thị trấn, Chủ tịch HĐQT các Hợp tác xã, các Doanh nghiệp, hộ kinh doanh áp dụng tiến bộ KH&CN.

Hội thảo khoa học phổ biến ứng dụng tiến bộ Khoa học và Công nghệ và bàn giải pháp nhân rộng một số mô hình có hiệu quả. Sở KH&CN Nghệ An 

Trong 5 năm, từ 2013 - 2017, huyện Diễn Châu đã triển khai trên 60 mô hình ứng tiến bộ KHCN có hiệu quả. Trong đó có nhiều mô hình đạt được kết quả cao như: Mô hình liên kết sản xuất giống Lúa NA6 năng suất 53 tấn/ha, mô hình trồng cây thanh long ruột đỏ tại Diễn Phú, nuôi đà điểu tại Diễn Thọ, mô hình nuôi tôm thẻ Vietgap và làm đệm lót sinh học chăn nuôi gà và cấp giấy chứng nhận sản phẩm trứng gà sinh học tại Diễn Trung. Mô hình tiêu biểu đã khẳng định được thương hiệu như:  Nước mắm, Sứa Vạn phần, Tôm nõn Diễn Châu, Lạc sen Diễn Châu, Bún Huỳnh Dương, Kẹo Diễn Vạn...

Tại hội thảo, các đại biểu đã có ý kiến đóng góp, nhằm đưa ra giải pháp trong thời gian tới như, phát triển kinh tế mô hình gắn với thế mạnh của địa phương. Đẩy mạnh phát triển cây, con có giá trị kinh tế cao. Đầu tư mô hình theo quy mô lớn bằng cách thành lập được liên doanh, liên kết, tổ hợp. Bên cạnh đó cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền ứng dụng KH&CN, áp dụng hiệu quả các chính sách đúng đối tượng và theo định hướng, quy hoạch của tỉnh Nghệ An.

Phong Lâm

Bộ KH&CN bổ nhiệm lãnh đạo chủ chốt một số đơn vị(VietQ.vn) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) vừa tổ chức công bố và trao các quyết định điều động, bổ nhiệm, bổ nhiệm lại đối với lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ KH&CN.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang