61 ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp xuất sắc của sinh viên vào chung khảo

author 14:28 06/01/2017

(VietQ.vn) - Ban giám khảo Start-Up Students Ideas đã lựa chọn 61 ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc nhất hội tụ các tiêu chí để vào vòng chung khảo.

Sự kiện: Khởi nghiệp

Nhằm lan tỏa tinh thần khởi nghiệp, cung cấp kiến thức và có sự hỗ trợ thiết thực trong quá trình thanh niên, sinh viên lập thân, lập nghiệp, trong khuôn khổ Ngày hội Thanh niên khởi nghiệp, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-Up Students Ideas” lần thứ I –.

Cuộc thi nhằm tìm kiếm và tôn vinh những ý tưởng sáng tao khởi nghiệp của sinh viên, đồng thời thu hút sự quan tâm của nhà trường, xã hội đối với công tác đào tạo khởi nghiệp, góp phần hỗ trợ, thúc đẩy những sáng tạo khởi nghiệp của sinh viên Việt Nam từ ý tưởng đến áp dụng vào thực tiễn. Sau gần một tháng phát động triển khai, tính đến nay, cuộc thi đã nhận được hàng trăm bài dự thi của các bạn sinh viên trên mọi miền Tổ quốc. Điều đó thể hiện tinh thần khởi nghiệp đang lan tỏa mạnh mẽ và sâu rộng trong sinh viên Việt Nam.

Khi tham dự cuộc thi, các thí sinh được trực tiếp trải nghiệm các vấn đề về khởi nghiệp trong các hoạt động đồng hành; tiếp cận các khóa đào tạo khởi nghiệp; hỗ trợ khởi nghiệp; hiểu được xu hướng và tiêu chí lựa chọn của nhà đầu tư cho những ý tưởng khởi nghiệp; lắng nghe những chia sẻ về khởi nghiệp từ các doanh nhân, thực tiễn quá trình lập nghiệp của họ, vượt qua những khó khăn đi tới thành công hiện tại.

Sinh viên Việt Nam với Ngày hội thanh niên khởi nghiệp. Ảnh: Linh Thảo

Thông tin từ Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam cho biết, sau 2 tháng triển khai Cuộc thi ý tưởng sáng tạo khởi nghiệp sinh viên “Start-up Student Ideas” lần thứ I - 2016, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã nhận được 569 hồ sơ ý tưởng tham dự Vòng Sơ khảo.

Cụ thể, khu vực miền Bắc có 224 ý tưởng, khu vực miền Trung có 124 ý tưởng, khu vực miền Nam có 221 ý tưởng và 6 ý tưởng dự thi của sinh viên Việt Nam ở ngoài nước. Những ý tưởng dự thi đã thể hiện mong muốn, nhu cầu khởi nghiệp của sinh viên rất đa dạng, nhiều nhất là ở lĩnh vực thương mại - dịch vụ (228 ý tưởng), tiếp đến là lĩnh vực sản xuất (122 ý tưởng), nông nghiệp (67 ý tưởng)…

Ban giám khảo đã lựa chọn 61 ý tưởng xuất sắc nhất hội tụ các tiêu chí về tính sáng tạo, tính khả thi, giá trị xã hội và sự trình bày khoa học để tham dự vòng chung khảo khu vực. Được biết, vòng chung khảo khu vực được tổ chức tại 3 địa điểm: Đà Nẵng (5-6/1/2017); TP Hồ Chí Minh (13-14/1); Hà Nội (16-17/1).

Các ý tưởng tham dự Vòng Chung kết toàn quốc được Ban Tổ chức giới thiệu, kết nối với các doanh nghiệp đầu tư, hỗ trợ, tư vấn triển khai thực tế ý tưởng phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp.

Ứng dụng thiết kế của người Việt đạt giải Khởi nghiệp của năm(VietQ.vn) - DesignBold - một ứng dụng thiết kế của người Việt đã giành giải thưởng quan trọng nhất là Khởi nghiệp của năm.

Lê Huy

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang