7 xe sang sung công 'ế' vì bán đấu giá quá cao

author 14:12 29/10/2014

Theo Trung tâm Dịch vụ bán đấu giá tài sản thuộc Sở Tư pháp TP.Đà Nẵng, lô xe sang bị tịch thu vừa được đem ra bán đấu giá với mức khởi điểm 8,5 tỷ đồng.

Lô xe sang gồm BMW 750Li đời 2006, Lexus RX330 đời 2005, Lexus LX470 đời 2001, Lexus LS460L đời 2008, Lexus RX350 đời 2008, Lexus LS460L đời 2007 và Hummer H2 có giá khởi điểm hơn 8,5 tỷ đồng.

Các xe sang mang biển số nước ngoài, ngoại giao hết thời hạn lưu hành bị thu giữ tại Công an Đà Nẵng được đưa ra bán đấu giá.

Rất nhiều  người đã làm thủ tục để mua lô xe này. Tuy nhiên, do giá khởi điểm quá cao, là 8,5 tỷ nên vẫn chưa có người mua.

Một đại gia kinh doanh ôtô tại Đà Nẵng tham gia đấu giá cho biết, 7 chiếc xe đưa ra đấu giá là xe đã qua sử dụng từ nhiều năm nhưng giá khởi điểm quá cao. Tính bình quân mỗi chiếc có giá hơn 1,2 tỷ đồng.

Nếu mua được rất khó tiêu thụ, bởi thị trường ôtô mới nhập nguyên chiếc có giá thấp hơn nhiều.

“Nếu giá khởi điểm hạ xuống thì người mua như chúng tôi mới dám mua. Bởi loại xe cũ này mặc dù là xe sang nhưng kén người mua nên rất khó tiêu thụ”, đại gia buôn xe này nói.

Theo hồ sơ tịch thu của Công an TP. Đà Nẵng, 7 chiếc xe này được lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra và phát hiện được sử dụng không đúng mục đích trong thời gian từ tháng 10/2013 - 4/2014.

Người điều khiển không xuất trình được giấy tờ hợp lệ nên Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) Công an Đà Nẵng đã tiến hành thu giữ. Quá thời hạn thông báo nhưng chủ xe không đến làm các thủ tục giải quyết nên công an ra quyết định tịch thu sung công.

Ngoài 7 chiếc vừa được đưa ra bán đấu giá không thành do giá khởi điểm cao, hiện còn 16 xe được nhập từ nước ngoài qua cảng Đà Nẵng vẫn đang được cơ quan chức năng làm rõ. Hiện số ô tô này vẫn chưa được các chủ hàng đến làm thủ tục nhận xe theo qui định.

“Nếu chủ các lô hàng không đến làm thủ tục nhận xe theo đúng qui định, quá thời hạn chúng tôi sẽ lập biên bản bàn giao cho các cơ quan chức năng xử lý và bán đấu giá sung công quỹ lấy tiền đầu tư các công trình dân sinh trên địa bàn Đà Nẵng”,  một cán bộ Hải quan Đà Nẵng nói.

Theo Vietnamnet


 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang