76 đặc sản Lào Cai lần đầu đến với người tiêu dùng Hà Nội

author 07:00 07/12/2019

(VietQ.vn) - 76 đặc sản, trong đó có 45 sản phẩm OCOP có mặt tại Tuần lễ giới thiệu nông sản Lào Cai lần đầu tiên tại Hà Nội, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm của người dân Thủ đô.

“Tuần lễ Nông sản Đặc sản và Sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2019 tại Hà Nội” diễn ra từ ngày 6/12 đến ngày 8/12/2019 tại mặt tiền Big C Thăng Long, do UBND tỉnh Lào Cai phối hợp với Trung tâm Thương mại Big C Thăng Long tổ chức nhằm tăng cường hợp tác giữa tỉnh Lào Cai và Thành phố Hà Nội.

Ký kết Hợp đồng hợp tác thương mại giữa Big C và HTX chuyên cung cấp thịt lợn đen Mường Khương 

Với quy mô 10 gian hàng, chương trình giới thiệu 76 mặt hàng nông sản đặc sản an toàn của tỉnh Lào Cai, trong đó có 45 sản phẩm đã được chứng nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh từ 3 đến 4 sao và 1 sản phẩm đạt OCOP 5 sao, đáp ứng nhu cầu mua sắm tăng cao dịp cuối năm của người dân Thủ đô Hà Nội, như: lạp sườn, thịt lợn sấy, thịt trâu sấy, bắp cải, su su, su hào, khoai sâm, nấm hương tươi Sa Pa, nấm hương khô Sa Pa, tương ớt Mường Khương, gạo séng Cù, gạo nếp Thẩm Dương, cao mềm Actiso, nước tắm Dao Đỏ, tinh dầu thảo dược, tâm trà Fanxipan, tâm trà sen tươi, rượu men lá Na Lang, rượu Bản phố Bắc Hà, dấm táo mèo, miến lẩu, măng khô Văn Bàn, ruốc cá hồi, cá hồi hun khói,…

 
Các sản phẩm được giới thiệu và trưng bày tại "Tuần lễ Nông sản Đặc sản và Sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2019 tại Hà Nội” là những sản phẩm nông sản tiêu biểu, đặc trưng của tỉnh Lào Cai, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được cơ quan có thầm quyền cấp chứng nhận VietGAP, hữu cơ và xác nhận chuỗi chuỗi thực phẩm an toàn và chứng nhận sản phẩm OCOP…
 

Theo đại diện Sở NN&PTNT tỉnh Lào Cai, “Tuần lễ Nông sản, Đặc sản và Sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2019 tại Hà Nội” tạo cơ hội để các đơn vị sản xuất, kinh doanh kết nối tiêu thụ sản phẩm nông sản an toàn tỉnh Lào Cai tới thị trường Hà Nội nói riêng và thị trường trong nước nói chung. Đồng thời, giúp các doanh nghiệp phân phối của Hà Nội có dịp tìm kiếm các cơ sở sản xuất uy tín của tỉnh Lào Cai để liên doanh, liên kết hợp tác phát triển sản xuất; góp phần thúc đẩy quá trình liên kết phát triển sản xuất hàng hóa hình thành các chuỗi giá trị trong sản xuất nông nghiệp.

Đặc biệt, trong dịp này cũng diễn ra Lễ ký kết Hợp đồng hợp tác thương mạigiữa Big C, một thành viên của Central Retail và Hợp tác xã Hưng Thịnh, chuyên cung cấp thịt lợn đen Mường Khương. Đây là kết quả của quá trình triển khai dự án “Hỗ trợ sinh kế cho nông dân chăn nuôi lợn đen Mường Khương”- thuộc Chương trình Sinh kế Cộng đồng do Central Retail thực hiện, liên kết với dự án “Kinh doanh hiệu quả cùng phụ nữ dân tộc thiểu số - Tự tin làm giàu từ lợn địa phương tại tỉnh Lào Cai” được Chính phủ Úc tài trợ, thực hiện bởi Oxfam tại Việt Nam và Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Lào Cai. Dự án này góp phần giải quyết sinh kế cho khoảng 60 hộ nông dân chăn nuôi lợn đen trên địa bàn huyện Mường Khương của tỉnh Lào Cai.

 Tuần lễ Nông sản Đặc sản và Sản phẩm OCOP của Lào Cai năm 2019 tại BigC Thăng Long thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng Thủ đô

Theo ông Trịnh Xuân Trường- Phó chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, hiện tỉnh Lào Cai đang duy trì 70 chuỗi sản phẩm nông sản an toàn được cấp xác nhận. Trong đó có 52 chuỗi nông sản hiện đang cung ứng cho thị trường Hà Nội và các tỉnh lân cận và 254 dòng sản phẩm an toàn thuộc 60 doanh nghiệp/HTX có sản phẩm được gắn tem truy xuất nguồn gốc điện tử.

Bà Nguyễn Thị Phương - Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Central Retail chia sẻ, với mong muốn phát triển bền vững tại Việt Nam, Big C và GO! Việt Nam, một thành viên của Central Retail luôn sẵn sàng đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam vừa và nhỏ, nông dân và hợp tác xã nông nghiệp địa phương, thực hiện cam kết duy trì 90% hàng hóa Việt Nam tại các chuỗi siêu thị thực phẩm của mình.

Kim Liên

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang