8 bệnh nhân tử vong khi chạy thận: Kỷ luật, cách chức giám đốc BV đa khoa tỉnh Hòa Bình

author 14:52 21/07/2017

(VietQ.vn) - Bác sĩ Trương Quý Dương – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bị đề nghị kỷ luật, cách chức.

Báo An Ninh Thủ Đô đưa tin, liên quan đến sự cố chạy thận khiến 8 bệnh nhân tử vong tại Bệnh viện đa khoa (BVĐK) tỉnh Hòa Bình vào cuối tháng 5 vừa qua, sáng nay 21/7, Hội đồng Kỷ luật Sở Y tế tỉnh Hòa Bình đã họp để xem xét xử lý trách nhiệm với ông Trương Quý Dương, Giám đốc BVĐK tỉnh Hòa Bình, cũng là người phải chịu trách nhiệm người đứng đầu khi để xảy ra “thảm họa y tế” nói trên.

8-benh-nhan-tu-vong-khi-chay-than-ky-luat-cach-chuc-giam-doc-bv-da-khoa-tinh-hoa-binh

Bệnh nhân trong xử lý y khoa tỉnh Hòa Bình điều trị tại bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Vietnamplus

Hội đồng kỷ luật gồm 5 thành viên. Xác nhận với báo chí sau cuộc họp, ông Trần Quang Khánh, Giám đốc Sở Y tế Hòa Bình cho biết, sau khi xem xét, phân tích các sai phạm của ông Dương, Hội đồng kỷ luật đã đề xuất hình thức kỷ luật “Cách chức” đối với ông Dương và bỏ phiếu kín. Kết quả, 5/5 thành viên thống nhất hình thức kỷ luật “Cách chức” đối với ông Trương Quý Dương.

Cũng theo ông Khánh, sau khi thống nhất phương án kỷ luật, Hội đồng lập biên bản và báo cáo lên Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hòa Bình và các cơ quan chức năng.

Theo Infonet, trước đó, ngày 20/7, Hội đồng kỷ luật của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã thống nhất hình thức kỷ luật khiển trách đối với bác sỹ Trương Quý Dương.

Sáng 29/5, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Hòa Bình, 18 bệnh nhân bị suy thận mạn phải lọc máu chu kỳ, trong khi đang chạy thận đã có biểu hiện giống như sốc phản vệ. Trong số bệnh nhân này, có 6 người tử vong, trong đó 4 người tử vong vào buổi sáng, đến chiều có thêm 2 người.

Đến 22 giờ 45 cùng ngày số bệnh nhân tử vong tăng lên 7 bệnh nhân, còn lại 11 người đang được điều trị, trong đó, có một người có dấu hiệu diễn biến nặng vẫn đang được tập trung cứu chữa. 10 người còn lại đã được chuyển về Bệnh viện Bạch Mai ngay trong đêm để tiếp tục lọc máu chạy thận.

Đóng cửa bến xe Giáp Bát, Gia Lâm vào năm 2020: Nhà xe và người dân nói gì?(VietQ.vn) - Một số người dân cho rằng, việc bến xe di chuyển ra ngoại thành sẽ khiến việc đi lại của họ gặp nhiều khó khăn, đặc biệt với những người phải thường xuyên di chuyển bằng xe khách.

Rạng sáng 4/6, bệnh nhân Nguyễn Bích N., 45 tuổi - bệnh nhân trong tình trạng nặng nhất trong vụ tai biến chạy thận đã tử vong, nâng số người tử vong trong sự cố tai biến y khoa trong chạy thận nhân tạo đến nay lên 8 người

Theo tin tức trên báo Infonet, tại cuộc họp, ông Trương Quý Dương đã thẳng thắn nhìn nhận về trách nhiệm của mình. Đồng thời ông đề nghị: Trách nhiệm của giám đốc đến đâu thì ông nhận hình thức kỷ luật đến đấy. Ông Dương cũng xin từ chức dù hình thức kỷ luật như thế nào.

Lâm Anh (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang