8 dịch vụ miễn phí trên máy không phải ai cũng biết

author 06:49 28/07/2016

(VietQ.vn) - Bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua vé, nhưng chắc hẳn bạn chưa biết hết được các dịch vụ miễn phí trên máy bay.

Sự kiện: Kinh nghiệm du lịch giá rẻ

Bạn bỏ ra một số tiền lớn để mua vé máy bay, các hãng hàng không đã cũng cấp một số dịch vụ đi kèm nhưng vẫn chưa làm bạn thỏa mãn. Tuy nhiên, bạn đã sử dụng hết các dịch vụ miễn phí trên mỗi chuyến bay chưa?

Dưới đây là 8 dịch vụ miễn phí được cung cấp trên máy bay có thể bạn chưa biết.

1. Một lon nước ngọt 

Trong những chuyến đi dài, tiếp viên có thể mang cho bạn những cốc soda cùng đá lạnh. Hầu hết các tiếp viên đều vui vẻ nếu được yêu cầu thêm soda cho bạn để nhâm nhi trên chuyến đi. Bạn vẫn có thể nhận được nhiều hơn nếu bạn yêu cầu.

2. Làm sạch chỗ ngồi

Giữ gìn vệ sinh sạch sẽ trên suốt chuyến bay là điều rất quan trọng. Có nhiều hành khách đã bị ốm sau một chuyến bay dài. Vì thế, bạn có thể đề nghị làm sạch khu vực chỗ ngồi hay tay vịn của bạn nếu thấy chưa vệ sinh để đảm bảo chuyến đi của bạn tốt đẹp.

3. Nhờ trông trẻ

Nếu bạn có chuyến bay một mình với con, bạn đừng lo. Hầu hết các tiếp viên đều sẵn sàng trông em bé giúp bạn trong khi bạn vắng mặt một vài phút.

4. Thăm quan buồng lái

Sau chuyến đi, tốt nhất là lúc phi công không làm việc, họ có những khoảng thời gian chết. Rất có thể ban sẽ được thăm quan “căn nhà” của họ nếu được sự đồng ý.

5. Một tách cà phê nóng

Trong những sự lựa chọn về đồ uống, một số hãng không giới hạn trà và cà phê, bạn có thể yêu cầu một cốc cacao nóng cho mình hoặc là phần thưởng cho con bạn.

6. Các đồ dùng sơ cứu

Các tiếp viên luôn có các kỹ năng để cấp cứu hành khách trong trường hợp khẩn cấp. Bạn có thể yêu cầu giúp đỡ, vài viên thuốc giảm đau khi cần thiết.

 7. Nước

Có lẽ bạn không muốn phải vội vàng uống một chút nước trước khi lên máy bay. Dù bằng cách nào, hầu hết các hãng hàng không có chai nhỏ ở phía sau mà họ có thể đưa ra khi được yêu cầu.

8. Đồ ăn nhẹ

Nếu dạ dày của bạn vẫn âm ỉ vì đói, hãy yêu cầu tiếp viên “giúp đỡ” bạn bằng chút thức ăn nhẹ.

Chúc các bạn có chuyến đi vui vẻ! 

Bí quyết để tránh bị trộm cắp thông tin cá nhân khi đi du lịch(VietQ.vn) - Cần trang bị cho mình những bí quyết cần thiết khi đi du lịch để không bị lấy cắp thông tin cá nhân một cách đáng tiếc.
Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang