Hơn 87 triệu USD giày thể thao giả bị tiêu hủy ở Trung Quốc

author 15:49 08/12/2018

(VietQ.vn) - Chính quyền tỉnh An Huy, Trung Quốc đã tiêu hủy 500.000 đôi giày thể thao giả với tổng trị giá khoảng 87,5 triệu USD sau cuộc điều tra kéo dài 1 năm.

Sự kiện: Hàng giả

Theo trang China, cuộc điều tra bắt đầu từ tháng 12 năm 2015 sau khi cảnh sát ở thành phố Bạng Phụ, tỉnh An Huy nhận được tin báo: giày Converse giả đang được sản xuất trong thành phố và được bán ở Trung Đông. Một cuộc điều tra kéo dài một tháng sau đó đã phát hiện ra vị trí nhà máy sản xuất. Nhà máy này được cho là có hàng trăm thợ đóng giày và 9 dây chuyền sản xuất. 

Hơn 87 triệu USD giày thể thao giả bị tiêu hủy ở Trung Quốc 

Các cơ quan có thẩm quyền đã quyết định tiến hành một cuộc vây bắt với sự tham gia của hơn 200 cảnh sát vào tháng 12 năm 2016. Kết quả là cảnh sát bắt giữ 4 kẻ tình nghi, phá hủy dây chuyền sản xuất và thu giữ 500.000 đôi giày Converse và Vans giả cũng như hơn 60 triệu nhãn hiệu và hộp giày giả.

Các cuộc điều tra thêm sau đó ở các tỉnh Quảng Đông, Phúc Kiến và Chiết Giang của Trung Quốc đã dẫn đến thêm 7 vụ bắt giữ và phá hủy 5 nhà máy sản xuất hàng giả. Hơn 40.000 đôi giày chuẩn bị nhập lậu sang Trung Đông cũng bị thu giữ bởi Hải quan Quảng Đông.

Hiện nay tất cả số giày giả trên đã được tiến hành tiêu hủy hoàn toàn.

Một vụ việc tương tự cũng xảy ra vào đầu tháng này khi gần 2 triệu USD giày Nike giả từ Trung Quốc đã bị tịch thu bởi Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Hoa Kỳ tại New York.

Nguyễn Tùng

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang