9 loại cá không nên ăn nếu sức khỏe tốt

author 08:34 27/05/2017

(VietQ.vn) - Trong danh sách này có những loại cá quen thuộc trong bữa ăn của chúng ta như cá thu, cá rô phi, cá chình... Những tác hại mà chúng mang lại sẽ làm nhiều người toát mồ hôi.

Dù có sở thích ăn cá như thế nào bạn cũng cần cẩn trọng và nên cân nhắc khi ăn một số loại cá không tốt cho sức khỏe sau đây.

Cá da trơn sinh trường và phát triển rất chậm vì thế để thu hoạch nhanh người nuôi có thể cho chúng ăn hooc môn tăng trưởng. Chính vì bạn nên hạn chế ăn những loại cá này. Bên cạnh đó giá trị dinh dưỡng của loại cá này được đánh giá là không có nhiều.  

Cá da trơn không nên ăn nhiều.

Cá thu là loại cá phổ biến và khá được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, nhiều nhà nghiên cứu khuyến cáo cá chu chứa nhiều thủy ngân và rất khó đào thải khi vào cơ thể người gây ra nhiều bệnh khác nhau.

Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên người lớn chỉ nên ăn khoảng  200 g cá thu hàng tháng và trẻ nhỏ nên ăn 100 g.

Cá ngừ cũng là một trong những loại cá chứa thủy ngân độc hại đặc biệt là cá ngừ vây đen và cá ngừ vây xanh.

Người lớn nên ăn 100 g hàng tháng và đối với trẻ em thì không nên cho ăn.

Cá rô phi được khuyến cáo không nên ăn vì chúng không có nhiều axit lành mạnh. Ngược lại chúng chứa nồng độ béo có hại gần như mỡ lợn. Nếu tiêu thụ quá nhiều loại cá này sẽ dẫn đến tăng cholesterol và làm cho cơ thể nhạy cảm hơn với các chất gây dị ứng.

ốt nhất hạn chế tối đa việc ăn cá rô phi.

Các chình có rất nhiều chất béo và do đó dễ dàng hấp thụ các chất thải công nghiệp và nông nghiệp trong nước.

 Người lớn chỉ nên ăn 300 g, trẻ em ăn 200 g/tháng.

 

Cá trắm biển chứa một lượng lớn thủy ngân. Chính vì vậy chúng ta nên hạn chế ăn loại cá này. Nếu có ăn, người lớn chỉ nên ăn khoảng 200 g/tháng, trẻ nhỏ 100 g.  

 

Cá vàng không nên ăn vì chúng không tốt cho tiêu hóa của bạn
 
 Chi Bảo (theo Brightside)
 
 
 
 
 
 
 
Thích và chia sẻ bài viết:

bình luận (0)

Bình luận

tin liên quan

video hot

Về đầu trang