Trình diễn hàng loạt mẫu mới trong Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân-Hè 2016

author 07:10 27/09/2015

(VietQ.vn) - 900 mẫu Xuân-Hè 2016 mới nhất của 17 nhà thiết kế Việt Nam và Malaysia, Italia được giới thiệu trong 4 đêm 25, 26, 27, 28/9 tại phim trường S14 - Đài Truyền hình Việt Nam.

NTK Ngọc Hân mở màn Tuần lễ thời trang Xuân - Hè 2016 với phong cách công nghệ in chuyển tiếp, lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của gốm men lam Việt Nam, tạo nên không khí xuân hè với luồng gió mới trong lành. NTK Thương Huyền lại mang đến sự mong manh dàn trải trong form dáng suông rộng, chất liệu mềm êm ái.

NTK Minh Hạnh tạo sắc thái mới bằng chất vải Hakata Ori (vải dệt tay dành riêng cho kimono) và chất liệu thượng đẳng của thời trang là Indigo. 

Hoa hậu Ngọc Hân mở màn Tuần lễ Thời trang Xuân- Hè 2016

Hoa hậu Ngọc Hân mở màn Tuần lễ Thời trang Xuân- Hè 2016

Với công nghệ in digital, NTK Hiền Đặng thăng hoa trong cảm xúc mùa hè với những giấc mơ bình yên. NTK Vũ Việt Hà đưa cái nhìn khác về những cánh đồng- vẫn mênh mông bát ngát, vẫn màu xanh tươi mới rực rỡ nhưng là một tinh thần mới, nữ tính và sâu lắng, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ hơn. 

Hai gam màu đỏ trắng được NTK Quang Huy xử lý linh hoạt, tạo hiệu ứng ánh sáng neon dành cho ban ngày qua cách thêu cắt lộng trên organza. 

NTK Chu La luôn dẫn dắt những tín đồ thời trang vào không gian của chính mình. Một không gian đầy màu sắc, thân thiện, nhận diện được sự đam mê tốt cùng của một NTK. Hà Duy thì có cách trình bày cảm xúc nhẹ nhàng, xuân hè của anh mang màu nắng và khói. 

Trở về từ  Nhật Bản, NTK Hùng Việt mang theo vẻ đẹp mong manh của những cánh hoa anh đào và gợi mở một mùa xuân hè tràn đầy năng lượng mới. 

900 mẫu thiết kế mới xuất hiện trong tuần lễ thời trang xuân hè 2016

900 mẫu thiết kế mới xuất hiện trong tuần lễ thời trang xuân hè 2016

Các NTK của GENVIET thì biến ảo trong muôn vàn công nghệ giặt màu đặc thù của chất liệu jeans để tạo ra sự chuyển động nhịp nhàng. 

Với Thủy Designhouse, sự kết hợp giữa hai chất liệu tương phản- jeans và gấm đã tạo nên hiệu ứng đặc biệt. 

Vẻ nam tính và sự lãng mạn luôn hiện hữu trong thiết kế của Xuân Hảo. Minh Minh lại hướng đến vẻ đẹp cổ điển, nữ tính và Eric Choong, NTK người Malaysia lại tạo được ảnh hưởng từ đất nước mình bằng chất vải truyền thống Batik.

Tuần lễ thời trang Xuân-Hè là hoạt động thường niên và chuyên nghiệp của các nhà thiết kế và ngành thời trang Việt Nam. Những sáng tạo của các nhà thiết kế dành riêng cho thị trường nội địa mang phong cách thời trang cho đông đảo công chúng và cũng tiến gần hơn với xu hướng thời trang thế giới.

Nhà thiết kế Minh Hạnh cho biết: Tuần lễ thời trang Việt Nam Xuân-Hè 2016 được tổ chức vào tháng 9/2015 là thời điểm vô cùng thích hợp, bởi hiện giờ làng thời trang thế giới cũng đã bắt đầu giới thiệu các mẫu thời trang xuân hè 2016. 

Cũng theo nhà thiết kế Minh Hạnh, nếu tổ chức muộn hơn, thời trang Việt Nam sẽ không thể hiện được sự chuyên nghiệp, thêm vào đó, xu hướng thẩm mỹ, phong cách thời trang của Việt Nam cũng có thể bị ảnh hưởng bởi các trào lưu thời trang trên thế giới.

Thùy Linh

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang