Cách phân biệt bao cao su chính hãng với hàng nhái

author 20:45 05/02/2015

(VietQ.vn) - Chỉ một chi tiết nhỏ lọt qua mắt người mua, những sản phẩm giả sẽ trở thành thật và gây nguy hại cho sức khoẻ người sử dụng. Khi mua hàng người tiêu dùng hãy cẩn trọng để có thể mua được bao cao su chính hãng.

Một báo cáo gần đây của Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) cho hay, gần một nửa số bao cao su đang bán trên thị trường Việt Nam là hàng giả, có chất lượng kém, chủ yếu nhập từ Trung Quốc. Những sản phẩm này giả danh các thương hiệu bao cao su chính hãng để tung ra thị trường. Chất lượng bao cao su được đo bằng "Giới hạn Chất lượng chấp nhận được" (AQL), trong đó bao gồm tiêu chí chịu đựng nhiệt độ, thời gian sử dụng, và khả năng giữ chất lỏng hoặc áp suất không khí. Bao cao su không đáp ứng tiêu chuẩn AQL sẽ có những lỗ siêu nhỏ, có thể để lọt dễ dàng nước hoặc không khí, dẫn đến nguy cơ lây lan các bệnh lây truyền qua đường tình dục.

Bất kỳ một loại bao cao su chính hãng nào cũng có thể được làm giả chẳng hạn như hãng OK... Những loại này do không được xử lý vô trùng, khi sử dụng gel bôi trơn này tiếp xúc trực tiếp với người sử dụng, có thể gây ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. 

Chỉ một chi tiết nhỏ đã khiến sản phẩm giả thành thật

Chỉ một chi tiết nhỏ đã khiến bao cao su giả thành bao cao su chính hãng

Ngoài ra, khi sử dụng bao cao su giả dễ bị rách. Điều này sẽ làm giảm tác dụng ngừa thai và các bệnh lây qua đường tình dục. Vậy làm thế nào để nhận biết được đâu là bao cao su thật, đâu là bao cao su giả luôn là câu hỏi đặt ra cho người tiêu dùng. Hầu hết các loại bao cao su giả thường được sản xuất kém chất lượng do vậy không khó để tìm ra điểm khác biệt giữa chúng với bao cao su thật. Chẳng hạn, cách nhận biết bao cao su OK và Durex chính hãng:

Bao cao su chính hãng gồm hộp lớn 144 bao cao su

Bao cao su chính hãng gồm hộp lớn 144 bao cao su

Quy cách bao cao su OK chính hãng gồm hộp lớn 144 bao cao su  (48 hộp nhỏ). Đối với bao cao su chính hãng, logo và thông tin trên bao bì OK được in sắc nét, nổi bật. Bên trái là hàng chính hãng có xuất xứ Thái Lan (Nhà sản xuất là Thai Nippon Rubber Industry). Còn bên phải là hàng nhái có xuất xứ Trung Quốc (Nhà sản xuất là Shenzhen Jingrui).

Phôi bao cao su chính háng được in rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng 5 năm

Phôi bao cao su chính háng được in rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng 5 năm

Phôi bao cao su OK chính hãng, mặt sau có điền hạn sử dụng (5 năm). Hàng chính hãng có thiết kế logo OK in nổi ở cả 2 mặt. Hàng nhái dán giấy in logo lên trên. Bao cao su chính hãng thường có hộp đựng in hình logo sắc nét, hàng nhái không có vỏ đựng. Đối với bao cao su Durex hàng thật ở mặt trái vỏ bao luôn có tên sản phẩm, hướng dẫn tiếng Việt và tên đơn vị nhập khẩu, phân phối DKSH. Dưới đáy vỏ hộp: Hàng giả có font chữ đậm và nhỏ hơn, thường in thêm dòng Made in ... để đánh lừa người tiêu dùng. Logo và chữ in trên vỏ bao sắc nét, rõ ràng hơn hàng giả.

Bao sao su chính hãng Durex

Bao cao su chính hãng Durex phân biệt với hàng nhái

Theo báo cáo của Tổng cục DS-KHHGĐ, hiện tại Việt Nam có khoảng 30 loại bao cao su khác nhau với các xuất xứ: Trung Quốc, Malaysia, Thái Lan, Ấn Độ, Nhật Bản, Đức, Indonesia, và có loại không rõ xuất xứ. Qua khảo sát cũng cho thấy, giá bán các loại bao cao su trên thị trường tự do dao động khoảng 1.500 - 30.000 đồng (trừ bao cao su do Tổng cục Dân số triển khai bán tiếp thị xã hội). Giá bán đắt hoặc rẻ của bao cao su trên thị trường tự do phụ thuộc vào xuất xứ và cấu tạo cũng như tác dụng của sản phẩm. Để đảm bảo sức khoẻ, người tiêu dùng nên mua sản phẩm bao cao su ở những địa điểm uy tín. Trước khi sử dụng hãy tìm hiểu kỹ cách nhận biết sản phẩm thật để tránh mua phải hàng giả.


Minh Phương

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang