Công dụng giải rượu thần kì của nước ép cần tây

author 06:42 25/02/2015

(VietQ.vn) - Uống rượu, bia là một trong những điều không thể tránh khỏi trong các bữa nhậu nhất là trong những dịp đầu năm. Nước ép cần tây là cách giải rượu đơn giản nhưng hiệu qủa bất ngờ.

Uống rượu bia qáu chén luôn khiến cơ thể mệt mỏi, ảnh hưởng tới sức khỏe vì vậy mỗi ần ngồi vào bàn tiệc có khá nhiều người băn khoăn về các cách giải rượu. Uống nước ép cần tây sẽ giúp người uống giảm tác hại của rượu bia hiệu quả.

Người ta đã xác định trong 100g lá cần tây có chứa đến 6,3% protein; 0,6% lipid; 2,1% chất khoáng tố vi lượng (như: calcium, phốtpho, sắt); quả chứa tinh dầu có mùi thơm: limonene và các chất chuyển hóa của sadanolic acid. Ngoài những khoáng tố, sinh tố và chất dinh dưỡng, cần tây còn chứa một tỉ lệ lớn chất kích thích tố và tinh dầu nên có mùi thơm đặc trưng và mạnh mẽ. Hạt rau giúp chống đầy hơi, sình bụng, kích thích sự bài tiết, làm tăng lượng nước tiểu .

Các cách giải rượu hiệu quả nên biết là uống nước ép cần tây

Các cách giải rượu nhiều người chưa biết là nước ép cần tây

Đặc biệt uống nước ép cần tây có thể làm giảm bớt sự khó chịu trong đường tiêu hóa. Nguyên do là vì cần tây rất giàu vitamin B có thể giúp phá vỡ những phân tử rượu nhanh chóng. Nếu bạn có hệ tiêu hóa yếu thì trước khi uống rượu, mọi người nên uống một cốc nước ép trái cây để làm công tác phòng chống say rượu và hủy hoại đường tiêu hóa.

Cách pha chế nước ép cần tây:cho 150gr cần tây, 150gr cà rốt, 150gr bưởi đã bóc vỏ vào máy say sinh tố say nhuyễn, ép lấy nước, cho thêm ít đường, vài viên đá để dễ uống. Một  cốc nước ép sinh tố mát lạnh sẽ giúp người uống giải nhiệt hiệu quả,giảm tác hại rượu bia gây ra một cách nhanh chóng.

Nước ép cần tây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là môt trong các cách giải rượu hữu hiệu

Nước ép cần tây không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn là môt trong các cách giải rượu hữu hiệu

Mọi người cũng có thể dùng nước ép rau cần tây trộn với một muỗng mật ong làm thành một thức uống ngon miệng, uống mỗi khi có sử dụng rượu bia sẽ giúp thư giãn từ từ và đi vào giấc ngủ êm ái, bình yên.

Lê Liên


 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang