Cách chức hai lãnh đạo trường tiểu học Nam Trung Yên-Cầu Giấy

author 15:06 21/02/2017

(VietQ.vn) - Sáng 21/2, đại diện UBND quận Cầu Giấy và phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng và Hiệu phó trường tiểu học Nam Trung Yên

Theo báo Tuổi trẻ, sáng 21/2, tại Trường tiểu học Nam Trung Yên, đại diện UBND quận Cầu Giấy và phòng GD-ĐT quận Cầu Giấy, Hà Nội, đã công bố quyết định cách chức Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương trước toàn thể cán bộ, giáo viên trường tiểu học Nam Trung Yên.

UBND quận Cầu Giấy giao cô Nguyễn Phương Định, Hiệu phó, phụ trách nhà trường cho tới khi có Hiệu trưởng mới.

Báo Đầu Tư đưa tin, Thiếu tướng Đoàn Duy Khương - Giám đốc Công an TP, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Sở Nội vụ, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy, Chánh Văn phòng UBND TP đã báo cáo về kết quả điều tra ban đầu đối với vụ tai nạn. Cơ quan điều tra đã xác định ngày 1/12/2016, bà Tại Thị Bích Ngọc và Nguyễn Thị Hương gọi taxi đưa bà Ngọc đi khám tại Bệnh viện Việt Đức.

Sau khi khám xong, cả hai lên xe taxi di chuyển về trường. Khi qua phố Phủ Doãn, các cô giáo này yêu cầu lái xe dừng lại để mua thuốc cho bà Ngọc. Tuy nhiên, do đường Phủ Doãn cấm dừng đỗ nên lái xe taxi biển kiểm soát 30A-702.54 là ông Trần Quốc Tuấn đã đưa card visit cho bà Hương, hẹn khi mua xong thuốc sẽ quay lại đón.

Tai nạn trong Trường tiểu học Nam Trung Yên khiến cháu Kiên bị gãy xương đùi. Ảnh: Dân Trí

Tai nạn trong Trường tiểu học Nam Trung Yên khiến cháu Kiên bị gãy xương đùi. Ảnh: Dân Trí

 

 

Mua thuốc xong, bà Hương đã điện cho lái xe đón và đi về trường. Khi về đến cổng sau nhà trường, bà Hương điện thoại cho bảo vệ trường là ông Trung ra mở cửa để cho xe taxi đi vào. Khi vào đến sân trường, cháu Trần Chí Kiên đang chơi đùa đã chạy về phía đầu xe và bị xe ô tô đâm phải, ngã bệt xuống đất.

Lái xe dừng lại thì Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc đi thẳng vào phòng Hội đồng; Hiệu phó Nguyễn Thị Hương đã nâng cháu Kiên lên, do cháu Kiên đau nên đã cùng bảo vệ đưa lên phòng chức năng của nhà trường để thăm khám. Lúc đó, lái xe taxi do chưa biết hậu quả nên đã đi ra khỏi trường.

‘Mạng nhện’ dây điện dăng đầy đường phố, ngõ hẻm Hà NộiDù đã nhiều lần được đề cập tới cũng như có kế hoạch của Sở Xây dựng, Sở TT&TT và Tổng Công ty Điện lực TP.Hà Nội (EVN Hà Nội), tuy nhiên những “mạng nhện” dây điện vẫn lơ lửng trên đầu người dân hà Nội.

Cơ quan điều tra xác định việc cho xe ô tô taxi biển kiểm soát số 30A-70254 do ông Trần Quốc Tuấn điều khiển đi vào sân trường trong giờ ra chơi của các cháu học sinh trường Tiểu học Nam Trung Yên và gây tai nạn là có thật. Thời điểm xảy ra tai nạn, trên xe có Hiệu trưởng Tạ Thị Bích Ngọc và Hiệu phó Nguyễn Thị Hương.

Theo báo Tiền Phong, trong vụ việc này, hành vi của hai cô giáo có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về hành vi Khai báo gian dối hay Che giấu tội phạm cũng cần làm rõ, xử lý nghiêm theo quy định, không bao che.

Uyên Triệu (T/h)

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang