ĐH Bách Khoa, Kinh tế quốc dân,....công bố mức điểm xét tuyển năm 2015

author 17:16 30/03/2015

(VietQ.vn) - Nhiều trường đại học lớn như ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân, ĐH Bách Khoa,..... đã công bố mức điểm xét tuyển 2015 của trường theo Kỳ thi THPT quốc gia ngay sau khi đề án tuyển sinh được công bố.

Sự kiện: Kỳ thi THPT Quốc gia 2017

Nhiều trường đại học lớn như ĐH Hà Nội, ĐH Kinh tế quốc dân,  ĐH Bách Khoa, Học Viện Tài Chính , ĐH Quốc Gia..... đã công bố mức điểm xét tuyển 2015 của trường theo Kỳ thi THPT quốc gia ngay sau khi đề án tuyển sinh được công bố. 

Trường ĐH Hà Nội: Điểm xét tuyển 2015 dựa trên kết quả kỳ thi THPT quốc gia

Thí sinh có tổng điểm 3 môn thi Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ của kỳ thi này đạt 15 điểm trở lên (theo thang điểm 10, chưa nhân hệ số) được nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển.Việc xét tuyển sẽ theo ngành đào tạo mà thí sinh đã đăng ký trước. Tổng điểm xét tuyển 2015  bao gồm cả điểm ưu tiên (nếu có) và điểm của môn thi chính đã nhân hệ số 2.

Danh sách công bố công khai và xếp từ cao xuống thấp. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng I, không được đăng ký xét tuyển ở các đợt xét tuyển sau. Trong thời gian quy định của đợt xét tuyển này, thí sinh được quyền thay đổi ngành học đã đăng ký hoặc rút hồ sơ đăng ký xét tuyển để nộp vào trường khác.Thí sinh có quyền đăng ký xét tuyển vào bất kỳ ngành học nào còn chỉ tiêu trong các đợt xét tuyển tiếp theo nếu chưa trúng tuyển nguyện vọng, theo báo điện tử của Bộ Thông tin và Truyền thông.

Học viện Tài chính:  Xét tuyển theo từng ngành.

Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GDĐT ít nhất 2 điểm.Học viện tuyển thẳng các đối tượng theo Quy chế tuyển sinh của Bộ GD-ĐT; Tuyển thẳng các thí sinh có tổng điểm 3 môn thi THPT quốc gia đạt 27 điểm trở lên, trong đó có môn Toán, không tính điểm ưu tiên.

Trường ĐH Kinh tế quốc dân: Xét tuyển theo từng ngành

Điểm trúng tuyển vào từng ngành cao hơn ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GDĐT ít nhất 2 điểm.Ngoài thực hiện tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT, trường còn tuyển thẳng đối với thí sinh có 3 môn thi THPT quốc gia, trong đó có môn Toán và 2 môn bất kỳ, đạt 27 điểm trở lên, không tính điểm ưu tiên.

Đối với thí sinh đăng ký xét tuyển liên thông từ cao đẳng chính quy lên đại học, thời gian tốt nghiệp chưa đủ 36 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển, trường cũng xét như trên. Điểm trúng tuyển vào từng ngành có thể thấp hơn, nhưng không quá 3 điểm so với đối tượng, khu vực tuyển sinh tương ứng không đăng ký xét tuyển liên thông, đồng thời đảm bảo ngưỡng chất lượng đầu vào do Bộ quy định.

Nhiều trường đại học lớn công bố điểm xét tuyển 2015 theo kỳ thi THPT Quốc gia

Nhiều trường đại học lớn công bố điểm xét tuyển 2015 theo kỳ thi THPT Quốc gia

ĐH Quốc gia Hà Nội: 70 điểm mới có cơ hội được xét tuyển

Theo Dân Trí, năm 2015, ĐHQGHN thống nhất dùng 1 bài thi Đánh giá năng lực phục vụ cho xét tuyển vào đại học. Những thí sinh đăng ký xét tuyển vào Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN phải thi 2 bài thi: bài thi Đánh giá năng lực và bài thi Ngoại ngữ. Các thí sinh khác chỉ phải thi một bài thi Đánh giá năng lực.Thí sinh sẽ làm bài thi trắc nghiệm trực tiếp trên máy tính. Riêng với môn ngoại ngữ, thí sinh thi trắc nghiệm trên phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài thi Đánh giá năng lực gồm 140 câu hỏi trắc nghiệm.

Thời gian làm bài (được mặc định trong máy tính) là 195 phút.Bài thi gồm 3 phần riêng biệt với thời gian hạn định của từng phần khác nhau vì thí sinh phải lần lượt làm từng phần. Đó là phần 1 – tư duy định lượng (kiến thức Toán), phần 2 – tư duy định tính (kiến thức Ngữ văn) và phần 3 với 2 nội dung: Tư duy định lượng 2 (Khoa học tự nhiên) và Tư duy định tính 2 (Khoa học xã hội).Các thí sinh phải đạt từ 70 trở lên (trên 140 điểm) thì mới có cơ hội được xét tuyển vào các trường thành viên của ĐHQGHN.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội: Xét tuyển 3 môn đạt 20 điểm trở lên mới được đăng ký

Phương thức tuyển sinh năm 2015 của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội là xét tuyển dựa trên kết quả Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (THPT) quốc gia năm 2015 tại các cụm thi trên cả nước do các trường đại học chủ trì và kết hợp hình thức sơ loại dựa trên kết quả học tập cấp THPT.

Điều kiện sơ loại: Thí sinh đăng ký xét tuyển phải có tổng điểm trung bình 6 học kỳ THPT của 3 môn xét tuyển đạt từ 20,0 điểm trở lên.Trường sẽ kiểm tra điều kiện này dựa trên học bạ THPT (bản gốc) của thí sinh trúng tuyển khi đến trường làm thủ tục nhập học. Điều kiện sơ loại không áp dụng cho thí sinh thuộc diện tuyển thẳng và thí sinh thi liên thông từ hệ cao đẳng chính quy của Trường lên đại học.

Tổ hợp 03 môn xét tuyển: Ngoài tổ hợp ba môn thi theo các khối thi truyền thống của Trường là Toán-Lý-Hóa, Toán-Lý-Anh, Toán-Văn-Anh, Trường bổ sung thêm các tổ hợp ba môn khác là Toán-Hóa-Anh, Toán-Hóa-Sinh phù hợp theo từng nhóm ngành xét tuyển.Môn Toán là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào phần lớn các nhóm ngành kỹ thuật – công nghệ. Môn Anh là môn thi chính (nhân hệ số 2) khi xét tuyển vào nhóm ngành Tiếng Anh (TA1, TA2).

Điểm chuẩn theo nhóm ngành:Trường xây dựng điểm chuẩn và xét tuyển theo nhóm ngành. Mỗi nhóm ngành (gồm một hoặc vài ngành đào tạo) có một ký hiệu nhóm (cũng là mã xét tuyển), có một hoặc một vài tổ hợp các môn xét tuyển và có điểm chuẩn trúng tuyển theo từng tổ hợp môn xét tuyển. Sinh viên trúng tuyển vào một nhóm ngành sẽ được phân ngành sau năm thứ nhất.

Hoàng Anh (T/h) 


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang