Hai em bé sinh ra còn nguyên trong bọc nước ối hiếm thấy từ trước tới nay

author 06:44 03/03/2015

(VietQ.vn) - Trên thế giới, những ca sinh mà đứa bé vẫn còn nằm trong túi nước ối, chúng như được định sẵn rằng sẽ luôn có người bảo vệ và che chở. Đây được coi là một hiện tượng bí ẩn, rất hiếm gặp, khó lý giải.

Người ta quan niệm, những em bé được sinh ra còn nằm trong túi nước ối bảo vệ là một hiện tượng bí ẩn khó lý giải, đây cũng là một dấu hiệu của sự may mắn. Những em bé đặc biệt này sẽ không gì có thể đánh gục, và gặp nhiều điều tốt đẹp trong cuộc sống. Trong thập kỷ gần đây, trên thế giới đã chứng kiến 2 em bé tại 2 quốc gia  được sinh ra khi còn nằm nguyên trong bọc nước ối:

Bác sỹ sản khoa người Hy Lạp Aris Tsigris đã gần như nín thở khi trực tiếp chứng kiến ca đỡ đẻ đặc biệt mới đây. Tại một bệnh viện thuộc thị trấn Amarousion, thủ đô Athens, Hy Lạp, một em bé đã chào đời bằng phương pháp đẻ mổ, nhưng điều khiến đội ngũ bác sỹ y tá vô cùng bất ngờ đó là em bé vẫn đang nằm trong túi nước ối kín bưng.

Hiện tượng bí ẩn khó lý giải của ca sinh em bé nằm trong bọc nước ối

Hiện tượng bí ẩn khó lý giải của ca sinh em bé nằm trong bọc nước ối tại Hy Lạp

Dù đã chào đời nhưng em bé vẫn nằm gọn trong túi nước ối chưa vỡ của người mẹ là một trong những ca sinh hiếm gặp trên thế giới. Bác sỹ Tsigris cho biết, đây là một trường hợp vô cùng hiếm hoi trong các ca sinh đẻ trên thế giới. Tỷ lệ này chỉ chiếm khoảng 1/80.000 ca. Khi em bé được đưa ra khỏi bụng mẹ, túi nước ối vẫn chưa bị thủng. Điều đó có nghĩa là bé vẫn chưa nhận thức được rằng mình đã chào đời và vẫn sinh hoạt theo cơ chế như trong cơ thể mẹ.

Nụ cười hạnh phúc của người mẹ ôm đứa con được sinh ra trong bọc như một hiện tượng bí ẩn kỳ diệu

Nụ cười hạnh phúc của người mẹ ôm đứa con được sinh ra trong bọc như một hiện tượng bí ẩn kỳ diệu

Tuy nhiên, bác sỹ Tsigris cho biết em bé đặc biệt này sẽ không gặp bất cứ nguy hiểm nào bởi vì một khi vẫn ở trong túi ối, bé không cần thở cho tới khi túi ra, nhau thai và dây rốn được cắt bỏ. Được biết, túi nước ối là một túi chất lỏng nằm trong dạ con. Nó có tác dụng bao bọc và nuôi dưỡng thai nhi cho tới khi bé chào đời. Hiểu đại khái, túi nước ối như một ngôi nhà được đổ đầy chất lỏng dinh dưỡng màu nhạt giúp thai nhi di chuyển và cử động trong đó. Nước ối còn như một tấm đệm giúp em bé tránh bị va đập hay tổn thương. Thông thường, khi em bé chuẩn bị chào đời, túi nước ối sẽ tự vỡ ra.

Tại Mỹ, là một trong những ca sinh non có tỷ lệ sống sót thấp, trường hợp của bé sơ sinh Silas không chỉ gây bất ngờ cho các bác sĩ khi chào đời ở tuần thai thứ 26 mà còn được đánh giá là thần kỳ vì lúc chào đời, bé vẫn nằm trong túi nước ối. 

Hiện tượng bí ẩn em bé Silas chào đời sớm 3 tháng nằm trong bọc

Hiện tượng bí ẩn em bé Silas chào đời sớm 3 tháng nằm trong bọc

Được biết, tỷ lệ trẻ sinh ra vẫn nằm trong túi nước ối rất hiếm gặp. Trong 80.000 ca mới có 1 ca như vậy. CBS đưa tin, bé Silas đã chào đời tại Bệnh viện Cedars-Sinai ở bang California, Mỹ bằng phương pháp đẻ mổ. Khi bác sĩ William Binder tiến hành phương pháp đẻ mổ trên cơ thể mẹ bé Silas, túi nước ối vẫn còn nguyên. Thậm chí, ông còn nhìn thấy rõ Silas vẫn đang cuộn mình bên trong túi nước ối.

Hiện tượng bí ẩn kỳ lạ về em bé được sinh ra trong bọc tại Mỹ

Hiện tượng bí ẩn kỳ lạ về em bé được sinh ra trong bọc tại Mỹ

Ngay sau khi túi nước ối được rạch ra, Silas vẫn thở được qua nhau thai. Mặc dù chào đời sớm gần 3 tháng nhưng sức khỏe của Silas hoàn toàn ổn định. Dự kiến, bé sẽ sớm được xuất viện trong tháng tới. Được biết, trường hợp trẻ chào đời trong túi nước ối vẫn còn nguyên được gọi là sinh bọc điều. Đây là trường hợp sinh sản vô cùng hiếm gặp. Thông thường, túi nước ối thường tự vỡ trước khi trẻ chào đời hoặc bị vỡ khi có tác động của dao mổ.

Thùy Nguyễn


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang