ISO 22000:2005 - Kiểm soát mối nguy về an toàn thực phẩm
Mục tiêu khóa học nhằm trang bị các kiến thức và kỹ năng cần thiết cho học viên: giúp các học viên tìm hiểu các yêu cầu của tiêu chuẩn ISO 22000:2005 và phân tích các yêu cầu này dưới góc nhìn của đánh giá viên; cách thức tổ chức của một cuộc đánh giá nội bộ theo yêu cầu tiêu chuẩn TCVN ISO 22.000:2005.
Mối nguy mất an toàn thực phẩm luôn thường trực cần phải kiểm soát thường xuyên
Thực tế, các mối nguy về an toàn thực phẩm có thể xuất hiện ở bất kỳ giai đoạn nào của dây chuyền cung ứng thực phẩm do vậy kiểm soát đầy đủ xuyên suốt trong chuỗi dây chuyền là cần thiết. ISO 22000:2005 bao gồm các yêu cầu đối với hệ thống quản lý an toàn thực phẩm trong chuỗi dây chuyền cung ứng mà một tổ chức/DN cần chứng minh năng lực quản lý các mối nguy trong dây chuyền sản xuất-chế biến thực phẩm để có thể cung cấp sản phẩm cuối cùng một cách an toàn, đáp ứng yêu cầu của khách hành cũng như các luật định về an toàn thực phẩm.
Vì vậy, Trung tâm Năng suất VN tổ chức khóa đào tạo “ Hướng dẫn áp dụng và đánh giá hệ thống quản lý an toàn thực phẩm theo HACCP/ISO 22000 nhằm giới thiệu các yêu cầu, cách thức triển khai áp dụng tiêu chuẩn ISO 22000:2005, cung cấp các kiến thức và kỹ năng cần thiết để tiến hành đánh giá sự phù hợp của hệ thống quản lý an toàn thực phẩm tại các tổ chức/DN nằm trong chuối cung cấp thực phẩm bao gồm các cơ sở nuôi trồng, đánh bắt thủy sản, DN chế biến thực phẩm và các DN dịch vụ về thực phẩm.
Trịnh Tuyết