Một trường Đại Học chỉ có 7% bài thi đạt tốt nghiệp

author 11:19 15/12/2013

Vừa qua, nhiều sinh viên phản ánh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chỉ có 7% sinh viên tốt nghiệp và có ngành không có sinh viên tốt nghiệp, 90% số bài thi do giáo viên chấm sai.

Vừa qua, nhiều sinh viên phản ánh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chỉ có 7% sinh viên tốt nghiệp và có ngành không có sinh viên tốt nghiệp, 90% số bài thi do giáo viên chấm sai.

 

ntt.vietq.vn.jpg
Giải đáp những thông tin này, TS Nguyễn Mạnh Hùng, Hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cho biết: “Tỉ lệ 7% sinh viên tốt nghiệp chỉ phản ánh số liệu sinh viên tốt nghiệp tại thời điểm báo cáo 3 công khai và đó là những em học tập tích cực, hoàn thành toàn bộ số tín chỉ của chương trình đào tạo và tốt nghiệp trước thời hạn quy định (2,5 năm). Đến thời điểm 3 năm theo quy chế đào tạo của Bô GD-ĐT, thì tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp của trường là 56,5% và đến nay thì hầu hết các em đều sắp tốt nghiệp”.

Về ý kiến cho rằng nhiều ngành không có sinh viên tốt nghiệp, TS Nguyễn Mạnh Hùng lý giải: “Đối với ngành điều dưỡng đào tạo 3 năm (2009 - 2012) do yêu cầu cao về kỹ năng thực hành và đạo đức nghề nghiệp nên các em phải đi thực tập nhiều thời gian ở bệnh viện. Do đó, tại thời điểm công bố theo yêu cầu của 3 công khai năm 2012 thì không có số liệu về sinh viên tốt nghiệp ngành này là đương nhiên. Đến thời điểm hiện nay, số lượng tốt nghiệp ngành Điều dưỡng là 405 sinh viên, đạt tỷ lệ 78%. Đối với ngành thư ký văn phòng, đây là ngành đặc thù về giao tiếp xã hội nên cần chuẩn đầu ra về tiếng Anh (TOEIC 450) cao hơn các ngành khác.

Do vậy, sinh viên ngành này phải học bổ sung một học kỳ về tiếng Anh và đến nay tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành này là 51,8%. Ở ngành công nghệ may, sinh viên được tập đoàn dệt may Việt Nam hỗ trợ học bổng nên yêu cầu về kỹ năng thực hành cao hơn. Kết quả, sinh viên ngành này phải thực tập tại các cơ sở dệt may thêm một học kỳ trước khi báo cáo tốt nghiệp và đến nay tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp ngành này là 51,8%”.

Liên quan đến thông tin nhiều sinh viên phản ánh có khoa phải chấm lại bài thi khi có tới 90% bài thi bị chấm sai, TS Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Đây là môn học được tổ chức thi trắc nghiệm và do phần mềm chấm điểm chứ không phải giáo viên chấm. Sau khi có kiến nghị của sinh viên, ban giám hiệu nhà trường cùng lãnh đạo khoa và trung tâm khảo thí của trường đã xử lý sửa lỗi phần mềm chấm thi trắc nghiệm để chấm lại cho các em. Sau khi có kết quả chấm thi phản ánh đúng năng lực thực tế của sinh viên, lãnh đạo khoa đã chủ trì họp công bố kết quả và được các em đồng thuận cao.

 

Theo NLĐ

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang