Rùng mình 5 tấn thịt heo bốc mùi hôi thối 'len lỏi' vào chợ

authorHòa Lê 20:14 19/11/2015

(VietQ.vn) - Tối ngày 18/11/2015, cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương bắt quả tang hai xe tải chở gần 5 tấn thịt heo hôi thối đang tuồn vào khu chợ thực phẩm dành cho công nhân.

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, chiều này 18/11/2015, tổ công tác của C49 – Bộ Công an đã có mặt tại tỉnh Bình Dương để họp nghiệp vụ cùng công an tỉnh Bình Dương và một số đơn vị liên quan, lên kế hoạch bắt quả tang các xe tải chuyên chở thịt heo giết mổ lậu từ tỉnh Đông Nai về Bình Dương tiêu thụ.

Đến khoảng 21h cùng ngày, cơ quan chức năng đã mai phục, kiểm tra hai chiếc xe tải đang dừng đậu tại gần chợi Đông Đô (khu phố 1B, phường An Phú, thị xã Thuận An, Bình Dương) chuẩn bị đưa hàng vào khu vực thực phẩm dành cho công nhân này.

Theo Zing đưa tin, Qua kiểm tra hai xe tải do Nguyễn Văn Cao (ngụ TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) làm chủ thì phát hiện gần 5 tấn thịt không có giấy chứng nhận kiểm dịch động vật. Số thịt này đã bốc mùi hôi thối, có dấu hiệu chuyển màu, rỉ nước, nổi hạch.

Hai xe tải chở gần 5 tấn thịt heo hôi thối đang tuồn vào khu chợ thực phẩm dành cho công nhânHai xe tải chở gần 5 tấn thịt heo hôi thối đang tuồn vào khu chợ thực phẩm dành cho công nhân

Làm việc với ngành chức năng, bước đầu ông Cao khai nhận mua thịt từ các lò mổ ở huyện Thống Nhất (Đồng Nai) rồi chuyển về Bình Dương phân phối cho các tiểu thương hoặc bán cho công nhân. Toàn bộ lượng thịt heo nói trên đều không có nguồn gốc rõ ràng và cũng không có giấy chứng nhận kinh doanh.

Theo một cán bộ điều tra C49, để nắm được quy trình hoạt động của đường dây vận chuyển thịt bẩn này, lực lượng C49 đã mật phục theo dõi từ tháng 8/2015 tại huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai.Tại đây, thường mỗi buổi chiều, một lượng heo không rõ nguồn gốc, heo bệnh, heo chết được tập kết tại một căn nhà hoang tại huyện Thống Nhất để giết mổ.

Sau khi giết mổ heo lậu, thịt heo được lưu trữ tại đây đến khoảng 19h - 20h là chuyển lên xe tải chở về gần chợ Đông Đô (P.An Phú, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương). Sau đó, hàng hóa tiếp tục được trữ tại một căn nhà gần chợ, đến khoảng 4 - 5h sáng mang ra khu vực chợ thực phẩm dành cho công nhân.

Để lượng thịt heo không hôi thối sau gần 12 giờ giết mổ, thịt heo sẽ được tẩm một loại hóa chấtĐể lượng thịt heo không hôi thối sau gần 12 tiếng giết mổ, thịt heo sẽ được tẩm một loại hóa chất

Để lượng thịt heo không hôi thối sau gần 12 tiếng giết mổ, thịt heo sẽ được tẩm một loại hóa chất. Hiện tại, ngành chức năng tỉnh Bình Dương đã chuyển gần 5 tấn thịt heo bẩn về khu xử lý chất thải Nam Bình Dương để tiêu hủy.

Hòa Lê (T/h)

 

Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang