Độc tính đáng sợ khi dùng mật ong sai cách

author 15:53 17/02/2015

(VietQ.vn) - Những quan niệm sai lầm trong ăn uống rất nguy hiểm đối với sức khỏe mọi người đặc biệt là trong việc kết hợp mật ong với các loại thực phẩm. Nếu không biết tác hại của nó có thể dẫn đến nguy cơ tử vong.

Mật ong vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Tuy nhiên, kết hợp sai lầm trong ăn uống mật ong có thể tạo ra độc tính chết người, dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra. Dưới đây là một số thực phẩm cần tránh kết hợp với mật ong.

Mật ong kị với sữa đậu nành

Trong Đậu phụ (tàu hũ) thường có thạch cao và trong mật ong thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn.

Kết hợp mật ong với sữa đậu nành là sai lầm trong ăn uống

Kết hợp mật ong với sữa đậu nành là sai lầm trong ăn uống

Mật ong kị với cá chép và cơm

Những người nấu ăn kết hợp mật ong với cá chép có thể sẽ bị trúng độc. Trong trường hợp này, mọi ngừoi có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành mọi người vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bị đau dạ dày .Mật ong không nên pha với nước đun sôi. Mật ong có thể uống chung với nước ấm rất tốt cho cơ thể. Nhưng nếu pha mật ong với nước đun sôi lại không hề tốt.

Mật ong có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú.Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

Đau dạ dày là hệ quả của quan niệm sai lầm trong ăn uống khi kết hợp mật ong với các thực phẩm khác

Đau dạ dày là hệ quả của quan niệm sai lầm trong ăn uống khi kết hợp mật ong với các thực phẩm khác

 

Mật ong kỵ với hành tây ,cây thì là và cây hẹ

Mật ong kết hợp với hành tây sẽ khiến cho axit hữu cơ, enzyme trong mật ong gặp axit amin chứa lưu huỳnh trong hành tây, nảy sinh phản ứng hóa học có hại, hoặc sản sinh chất có độc, kích thích dạ dày gây tiêu chảy

Mật ong và cây thì là, nếu vô tình kết hợp chúng trong một món ăn nào đó sẽ không tốt, có thể gây tổn thương gan, sưng hoặc đau mắt đỏ.

Sai lầm trong ăn uống khi kết hợp sai mật ong với thì là sẽ dẫn đến chứng đau mắt đỏ

Sai lầm trong ăn uống khi kết hợp sai mật ong với thì là sẽ dẫn đến chứng đau mắt đỏ

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.

Mật ong kị kết hợp với cua và hành

Cua tính hàn  nếu ăn cùng mật ong q65uá lượng rất dễ tiêu chảy. Nếu dùng chung hai thứ sẽ kích thích đường ruột, và dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc. cho nên không nên ăn chung.

Sai lầm trong ăn uống khi kết hợp mật ong với cua và hành dẫn đến hiẹn tượng tiêu chảy

Sai lầm trong ăn uống khi kết hợp mật ong với cua và hành dẫn đến hiện tượng tiêu chảy

Mật ong có tác dụng thanh nhiệt ; trong hành chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sinh ra chất có độc, và kích thích đường tiêu hóa, gây trướng bụng, tiêu chảy.

Để đảm bảo sức khỏe cho bản thân cũng như những người thân xung quanh thì mọi người nên tránh kết hợp mật ong với các loại thực phẩm trên, hãy bỏ những thói quen sai lầm này ngay lập tức.

Lê Liên


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang