Cảnh giác với xúc xích có chất gây dị ứng

author 08:58 24/02/2015

(VietQ.vn) - Thực phẩm nhiễm khuẩn luôn là vấn đề gây nhức nhối với người tiêu dùng bởi nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, gây ra nhiều hệ quả khôn lường thậm chí là tử vong

Thực phẩm nhiễm khuẩn rất nguy hiểm trong số đó có xúc xích bởi vì loại thực phẩm này rất dễ nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến. 

Ngày 17/2/2015, Cục Kiểm dịch An toàn Thực phẩm trực thuộc Bộ Nông Nghiệp Mỹ ( FSIS) thông báo đang thu hồi gần 30kg xúc xích do dán nhãn sai và phát hiện một số chất gây dị ứng có trong sản phẩm  của hãng hàng Ruiz Food ở Denison, Texas. Trong xúc xích của hãng này có chứa đậu nành- một chất gây di ứng không được ghi trên bao bì sản phẩm.

Sản phẩm bị thu hồi là những gói xúc xích khối lượng 2kg có 3 khay với 8 miếng "trứng, xúc xích và pho mát bọc bột Tortilla.". Chúng được đưa về cơ sở "EST. 17523A ". Theo cơ quan kiểm định cho biết những sản phẩm này được sản xuất từ ngày 4 tháng 2 năm 2015 và chuyển tới một nhà kho ở Indiana để tiêu thụ.

Thực phẩm nhiễm khuẩn đặc biệt là xúc xích ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người

Thực phẩm nhiễm khuẩn đặc biệt là xúc xích ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người

Sự việc được phát hiện trong quá trình kiểm tra nhãn hàng thông minh của công ty và ngay lập tức được báo với Cục kiểm dịch An toàn thực phẩm trực thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ. Hiện tại, công ty vẫn chưa nhận được bất kì đơn khiếu nại nào do sử dụng xúc xích có chất gây dị ứng. Những khách hàng mua sản phẩm nên đến các cửa hàng bán lẻ để trả lại và khi đó phía công ty sẽ hoàn trả lại tiền cho người tiêu dùng.

Xúc xích bị thu hồi vì phát hiện là thực phẩm nhiễm khuẩn

Xúc xích bị thu hồi vì phát hiện là thực phẩm nhiễm khuẩn

Cục Kiểm dịch trực thuộc Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ sẽ thường xuyên tiến hành kiểm tra quá trình thu hồi sản phẩm của công ty. Việc làm này để đảm bảo rằng không còn xúc xích có chất dị ứng xuất hiện trên thị trường. Và khi có thể, họ sẽ thông báo danh sách các sản phẩm bán lẻ trên trang web của  FSIS : www.fsis.usda.gov/recalls.

Xúc xích cũng là một sản phẩm khá quen thuộc ở Việt Nam. Với thông tin này thì người tiêu dùng cũng nên lưu ý khi lựa chọn xúc xích.

Lê Liên


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang