Những tỷ phú tuổi Mùi giàu nhất thế giới

author 20:47 19/02/2015

(VietQ.vn) - Những người sinh năm Mùi thường có bản tính hiền lành, vui tươi, sống chân thực và khá thành công trên thương trường. Điều này đã được đúc rút từ cuộc đời của một số tỷ phú tuổi Mùi nổi tiếng trên thế giới.

Bill Gates

Bill Gates là một trong những tỷ phú tuổi mùi nổi tiếng nước Mỹ và toàn thế giới với khối tài sản hiện lên tới 81 tỷ USD. Ông là chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. 

Bill Gates là một trong những tỷ phú tuổi mùi nổi tiếng

Bill Gates là một trong những tỷ phú tuổi mùi nổi tiếng

Tuổi: 60

Tài sản: 78,7 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Nhà đồng sáng lập đế chế phần mềm Mircroft hiện là người giàu nhất thế giới, theo danh sách của Forbes. Không chỉ có ảnh hưởng lớn đến giới công nghệ, ông còn là hình tượng tỷ phú hảo tâm điển hình. Sau khi rời vị trí CEO tại Microsoft năm 2008 và từ chức chủ tịch năm ngoái, Gates tập trung hoàn toàn cho công tác từ thiện thông qua quỹ Bill & Melinda Gates. Số tiền ông chi cho các hoạt động từ thiện đã lên tới gần 40 tỷ USD.

Hoàng thân Alwaleed bin Talal Alsaud

Chân dung nhà tỷ phú tuổi mùi nổi tiếng thế giới 

Chân dung nhà tỷ phú tuổi mùi nổi tiếng thế giới

Tuổi: 60

Tài sản: 23,5 tỷ USD

Quốc tịch: Ảrập Xêút

Alwaleed bin Talal là một trong những nhà đầu tư có gia thế hiển hách nhất thế giới khi là hoàng thân Ảrập Xêút. Ông sở hữu cổ phần trong nhiều công ty Mỹ, châu Âu và Trung Đông, thông qua Tập đoàn ông làm Chủ tịch - Kingdom Holdings. Các công ty tỷ phú đang rót vốn vào có Citigroup, Apple, News Corp, chuỗi khách sạn Four Seasons Hotels & Resorts, Movenpick Hotels & Resorts hay Fairmont Raffles.Forbes tính tài sản của tỷ phú dựa trên số tài sản Kingdom sở hữu, thay vì giá cổ phiếu công ty. Năm 2013, Alwaleed bin Talal từng đâm đơn kiện Forbes do tạp chí này đánh giá tài sản của ông là 20 tỷ USD. Trong khi ông khẳng định mình phải có 29,6 tỷ USD.

Anne Cox Chambers

Anne Cox Chambers là nữ tỷ phú tuổi mùi sở hữu khối tài sản lớn  

Anne Cox Chambers là nữ tỷ phú tuổi mùi sở hữu khối tài sản lớn 

Tuổi: 96

Tài sản: 16,8 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Anne Cox Chambers là cháu gái của người sáng lập Tập đoàn Cox - James M. Cox. Ngày nay, tập đoàn này gồm Cox Communications (dịch vụ cáp), Cox Media Group (báo chí, TV, phát thanh) và Cox Automotive (đấu giá và mua bán ôtô). Bà hiện vẫn là cổ đông lớn của công ty.

Rupert Murdoch

Rupert Murdoch, tỷ phú tuổi mùi mang quốc tịch Mỹ sở hữu khối tài sản lên đến 13,8 tỷ USD 
Rupert Murdoch, tỷ phú tuổi mùi mang quốc tịch Mỹ sở hữu khối tài sản lên đến 13,8 tỷ USD

Tuổi: 84

Tài sản: 13,8 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

Sau scandal nghe lén tại Anh, ông trùm truyền thông Mỹ đã có một năm 2013 đầy sóng gió, khi vừa tách đôi đế chế News Corp, vừa ly dị người vợ đã chung sống 14 năm. Để bảo vệ sự nghiệp kinh doanh, năm ngoái, tỷ phú đã đưa hai con trai lên vị trí lãnh đạo cao nhất của 2 công ty sau chia tách - News Corp và 21 Century Fox. Đế chế của Murdoch gồm 120 tờ báo lớn nhỏ thuộc 5 quốc gia; mạng lưới truyền hình cáp khổng lồ tại Mỹ, châu Âu, Mỹ Latin, châu Phi, châu Á; hãng phim 21 Century Fox và nhà xuất bản sách HarperCollins.

John Paulson

John Paulson là tỷ phú tuổi mùi, nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ J
John Paulson là tỷ phú tuổi mùi, nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ 

Tuổi: 60

Tài sản: 11,2 tỷ USD

Quốc tịch: Mỹ

John Paulson là nhà đầu tư nổi tiếng của Mỹ, có tài sản tỷ USD nhờ thị trường nhà đất. Ông tốt nghiệp Đại học New York, sau đó đầu quân cho Tập đoàn tư vấn Boston trước khi chuyển sang gia nhập Wall Street. Paulson là người rất sính vàng. Năm 2013, ông từng mất gần 1 tỷ USD chỉ trong 2 ngày khi giá vàng lao dốc. 

Hoàng Anh (th)


Thích và chia sẻ bài viết:

tin liên quan

video hot

Về đầu trang